“Tôi có một sản phẩm/dịch vụ, làm thế nào để thu hút được khách hàng tiềm năng trên internet?” – đây là một câu hỏi mà Việt Anh được nghe rất nhiều trong quá trình gặp gỡ với anh chị làm trong lĩnh vực du lịch (tất nhiên cả các lĩnh vực khác nữa nhưng trong bài viết này mình sẽ tập trung vào lĩnh vực du lịch)

Tại sao cần thu hút?

Trước khi trả lời câu hỏi “Làm thế nào” Việt Anh thấy cần thiết phải hỏi bạn là:

Điều gì khiến bạn chưa thu hút?

Điều gì khiến bạn không có sức hút?

Dịch vụ/nội dung marketing của bạn có đang tập trung vào giải quyết vấn đề của khách hàng (thay vì tập trung vào chính bạn?)

Sản phẩm, dịch vụ của bạn có gì khác biệt, độc đáo? Hay giống bao người khác?

Bạn đã biết cách kể câu chuyện của chính mình?

Bạn thường chia sẻ điều gì lên các kênh truyền thông trực tuyến của mình? Bạn chỉ nói về sản phẩm dịch vụ của mình, hay bạn đang nói điều mà khách hàng muốn nghe?

Khi bạn trả lời những câu hỏi này thì phần “Làm thế nào” ở ngay sau đây sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng?

Có hai kiểu làm marketing: theo đuổi/thuyết phục và thu hút.

Điều đầu tiên cần xác định: digital marketing nhiệm vụ là thu hút khác hàng tiềm năng đến với website (hoặc kênh truyền thông khác) của bạn và chuyển đổi họ thành người mua hàng. Nhưng ở đây Việt Anh sẽ chỉ tập trung vào từ khóa “thu hút” mà không nhắc tới phần chuyển đổi. Chuyển đổi có lẽ chúng ta sẽ để ở một bài viết khác.

Bí quyết để trở nên thu hút là gì?

Điều gì đã khiến website Dulichbui24 thu hút hơn 4 triệu độc gỉa người Việt?

Điều gì khiến các video của khách hàng có hàng chục, hàng trăm nghìn lượt xem chỉ sau 1-2 tháng?

Điều gì khiến tỷ lệ click vào quảng cáo của khách hàng mà team Việt Anh hỗ trợ từ 50% cho tới 80%

Bí quyết của thu hút là?

Có nhiều kiểu thu hút như: tạo ra sự tò mò, chạm vào lòng thương cảm, đánh vào nỗi sợ hãi, một thứ gì đó thật sexy, trao giá trị đến với người khác… ở đây Việt Anh lựa chọn thu hút bằng cách truyền cảm hứng và tạo ra giá trị. Và mình sẽ chia sẻ theo hướng đi mà mình giỏi nhất nhé.

1. Bạn hiểu rõ người mình muốn thu hút

Một sai lầm quan trọng nhất của việc nhiều người không thu hút được khách hàng tiềm năng là vì: họ không hiểu khách hàng là ai, khách hàng cần gì, muốn nghe gì.

Nhiều người chỉ nói điều họ nghĩ, họ muốn, họ thích… nhưng quên mất rằng điều khách hàng tiềm năng thật sự mong muốn là gì? Họ đi du lịch với gia đình, điều thực sự mong muốn của họ có phải chỉ là một chuyến đi hay họ muốn gia đình họ được kết nối? Họ muốn dành tặng người thân một món quà? Hay tưởng thưởng cho bản thân một chuyến đi sau những ngày tháng làm việc bận rộn? Hay một chuyến phưu lưu khám phá mới? Bạn cần rất rõ về điều này.

Bạn nghĩ xem họ sẽ gặp khó khăn ở đâu? Họ cần những thông tin gì?

Họ thích gì? Họ ghét gì?

Ước mơ của họ là gì?

Nếu bạn hiểu những điều này, từng lời nói của bạn sẽ tự nhiên thu hút khách hàng tiềm năng (hay người mà bạn muốn thu hút).

2. Bạn có một câu chuyện truyền cảm hứng, một ước mơ vượt ra khỏi bản thân mình, chạm tới trái tim họ

Khách hàng của Việt Anh dù là một cô gái sinh viên năm cuối, hay một người không biết gì về marketing/kinh doanh cũng có thể trở thành một Người Có Sức Ảnh Hưởng trong thị trường ngách của họ, họ thu hút được nhiều khách hàng và cả đối tác tìm tới, một lý do quan trọng là: họ bắt đầu từ việc kể câu chuyện truyền cảm hứng của mình.

Câu chuyện truyền cảm hứng đó cùng chung ước mơ, mong muốn với khách hàng của họ. Điều đó tạo ra sự gắn kết, sự thu hút. Động lực để khách hàng mua hàng vì lý do: TẠI SAO BẠN LÀM ĐIỀU ĐÓ.

Một câu chuyện truyền cảm hứng kết nối với khách hàng là cách tuyệt vời để bắt đầu hành trình thu hút của bạn.

3. Bạn chia sẻ những nội dung giá trị

Sau khi kể câu chuyện truyền cảm hứng rồi, bạn cần duy trì sự xuất hiện của mình, tạo ra sức ảnh hưởng của mình bằng cách… nói về chính mình?

Không!

Công thức để tạo ra nội dung giá trị là: nói điều mà người khác muốn nghe!

Hãy tìm hiểu xem khách hàng tiềm năng của bạn là ai? Họ cần gì? Họ gặp khó khăn ở đâu? Nỗi đau của họ? Và bạn có thể giúp đỡ họ như thế nào?

Tạo ra nội dung mà khách hàng cần và trao nó tới họ, chỉ cần 12 lần là bạn đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình rồi!

4. Là chính mình, khác biệt

Bạn có nhìn thấy nhiều người đang cố gắng đi theo một khuôn mẫu nào đó? Mọi người mặc vest, chụp những bức hình trông thật chuyên nghiệp, ăn mặc phong cách không đúng là họ? Cư xử, sống cuộc sống không phải là họ?

Việc thu hút rất đơn giản, bạn thành thật với chính mình, là chính mình đã là một sự khác biệt rồi. Marketing là thu hút, mà muốn thu hút bạn chỉ cần khác biệt với số đông.

5. Bạn nói điều mình làm

Khi bạn nói điều mình làm lời nói của bạn sẽ có sự tự tin, tự bản thân nó đã là một thứ gì đó rất lôi cuốn.

Một người mentor của mình từng nói rằng “lời nói và hành động nhất quán” tự bản thân nó tạo ra sức hút.

6. Bạn duy trì sự xuất hiện thường xuyên, liên tục

Nhiệm vụ của marketing là giúp bạn chiếm lấp “top of mind” (vị trí đầu tiên trong tâm trí khách hàng) khi họ có nhu cầu mua sản phẩm dịch vụ. Hãy xuất hiện thường xuyên, liên tục làm mới mình bạn nhé.

7. Bạn có những con số ấn tượng

Số đông mọi người sẽ bị thu hút bởi số đông. Ở ngoài đời bạn sẽ tin tưởng và bị thu hút bởi một quán phở khách đông chật kín hay một quán vắng tanh? Trên internet cũng vậy, bạn sẽ thu hút khách hàng hơn khi những nội dung, kênh truyền thông của bạn có nhiều lượt xem hơn.

Và điều quan trọng nhất để bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng đến với mình là?

Điều quan trọng nhất để thu hút là bạn: hãy nói điều khách hàng tiềm năng của bạn muốn nghe.

Làm thế nào để biết họ muốn nghe gì? Hãy hiểu họ!

Để hiểu họ hãy hỏi họ và lắng nghe họ!

Hãy hỏi Google Keywordplanner!

Hãy hỏi ChatGPT!

Hãy học hỏi những người đã tạo ra những nội dung thu hút khác!

Hãy tập trung vào khách hàng và chia sẻ những điều mà khách hàng của bạn muốn nghe.

Chỉ cần nói điều họ muốn nghe và sử dụng đòn bẩy công nghệ để chạy quảng cáo tiếp cận nhiều người với nội dung giá trị. Bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến với mình!

Và đừng quên kể câu chuyện truyền cảm hứng, đừng quên cung cấp đủ thông tin giá trị, đừng quên khác biệt, đừng quên là chính mình, đừng quên nói điều mình làm và làm điều mình nói.

Chúc bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và đáp ứng nhu cầu của họ.