Một người bạn nói với mình là :”Trước tớ thấy cậu toàn nói về marketing du lịch”, cũng nhiều người hỏi không biết mình có nhận làm digital marketing lĩnh vực khác ngoài du lịch không?

Câu trả lời là mình có nhận các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ: chuyên gia, agency, sức khỏe, coach, mối quan hệ, làm đẹp…vv đặc biệt là những người tự tin vào chuyên môn, tự tin vào sản phẩm dịch vụ/vận hành nhưng chưa biết cách để đưa sản phẩm lên online… thì mình có thể giúp.

Càng sản phẩm giá cao, cần có nhiều thời gian cân nhắc, tư vấn mình làm càng tốt.

Sản phẩm/dịch vụ cần thương hiệu mình bán càng tốt.

Mình bán từ 3 triệu đến 220 triệu một gói dịch vụ mà không cần có website. Nên trong khoảng giá đó hoặc cao hơn thế mình tự tin bán.

Bạn nhìn mình thì sẽ thấy, mình không chỉ làm du lịch, mà mình làm marketing cho chính dịch vụ tư vấn, cố vấn, đào tạo, agency marketing của mình. Mình cũng tư vấn cho anh em chuyên gia ở lĩnh vực khác.

Marketing là sự kết hợp của: khoa học (quy trình, hệ thống, công thức) và nghệ thuật (sáng tạo nội dung, ý tưởng…vv). Và với 10 năm kinh nghiệm, trải qua rất nhiều loại hình marketing trên internet như: SEO, Adwords, Facebook/Instagram Ads, Youtube Ads, Content Marketing, Influencer Marketing, Affiliate Marketing, Email Marketing, Automation Marketing, Bán hàng, PR/Báo chí, Sự kiện hội thảo online…vv mình đều đã triển khai đủ nhiều và hiệu quả để có thể chia sẻ.

1) Phát triển hệ thống digital marketing tự động, đa kênh: một hệ thống có sự kết nối với nhau, bóc tách đo lường được hiệu quả ở các giai đoạn và tối ưu được.

2) Đóng gói bạn/doanh nghiệp bạn lên trên online và giúp bạn trở thành Influencer (Người có sức ảnh hưởng) trong lĩnh vực của mình.

Hãy tưởng tượng là khi bạn đi ngủ, đi du lịch, dành thời gian cho bản thân, gia đình…vv thì vẫn có một hệ thống marketing (có thể đó là bạn nếu bạn xây dựng thương hiệu cá nhân) đang chia sẻ giá trị trên internet và thu hút hàng chục nghìn, trăm nghìn, triệu người trên internet – một cách tự động. Thử tính xem bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian, công sức?

3) Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ bạn đã làm digital marketing rồi: bạn chạy quảng cáo, làm SEO, làm content, xây kênh, kết hợp KOL, mua email về gửi, hay bạn làm marketing theo hình thức truyền thống…vv nhưng chưa hiệu quả thì mình có thể giúp bạn tối ưu hoạt động đó.

Bạn hình dung về casestudy tối ưu như sau:

+ Một khách hàng của mình chạy quảng cáo thị trường khách quốc tế đến Việt Nam, chi phí cho 1 khách hàng tiềm năng điền form (lead) là 800k, team mình kéo xuống còn >200k/lead.

+ Khóa học của mình: từ 110k/lead, giảm còn 33k/lead, 17k/lead và mới đây nhất là 5,6k/lead. Tỷ lệ chuyển đổi ban đầu từ 2,7% tăng lên 11%, rồi 29% và gần đây nhất là 33%.

+ Thị trường nội địa, quốc tế và Việt Nam ra nước ngoài mình cũng đã từng triển khai.

Con số trên vẫn chưa phải con số tốt nhất. Mình vẫn đang tiếp tục tối ưu. Và sẽ còn những con số tốt hơn nữa.

Mình đã từng rơi vào hoàn cảnh thiếu khách hàng khi làm kinh doanh, trạng thái đó thực sự rất khó chịu, có những lúc cảm thấy bất lực không biết phải làm thế nào, bế tắc vô cùng, lương nhân sự vẫn phải trả, đủ các chi phí phải thanh toán, nhưng khách hàng không có… Khi có 1 khách hàng thì cố gắng chốt và càng cố gắng thì lại càng dễ hụt (vì ở đó mình có sự tham lam, vội vàng, hấp tấp).

Nên với mình: một hệ thống thu hút khách hàng, giáo dục khách hàng, chuyển đổi khách hàng tự động là rất quan trọng.

Nếu bạn có sản phẩm dịch vụ tốt, nhưng bạn đang thấy thiếu khách hàng tiềm năng, hay bạn đã có một lương nhất định và muốn tăng trưởng. Hoặc bạn cần tối ưu chi phí, tối ưu hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi, mình có thể giúp được bạn.

Hãy thẩm đinh mình qua khóa học Digital Marketing Du Lịch, Dịch Vụ miễn phí ở đây (mình chia sẻ toàn bộ chiến lược triển khai, không giấu nghề):

Nếu bạn gặp khó khăn mình sẽ có cách để hỗ trợ bạn với một mức chi phí bắt đầu thấp.

Năm 2021-2022-2023 là thời gian mình hoàn thiện sản phẩm, giải pháp và 2024 về sau là thời gian mình chia sẻ giá trị tới cộng đồng. Kể cả bạn không đủ tiền, bạn cứ nói với mình, mình giúp bạn và bạn trả tiền sau, miễn là bạn cam kết thực hành/ứng dụng.

Vì sao ư? Vì chính mình cũng đã được Thầy mình giúp, cho học trả tiền sau và mình muốn pay-it-forward (đáp đền), tiếp nối sự tử tế đó.

Vì chúng ta xứng đáng có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống!

Chúng ta xứng đáng có sự khỏe mạnh, thành đạt và hạnh phúc!

Mình tin như vậy!

Trần Việt Anh,

Founder Wonderful Vietnam (10X Tourism Business)