Làm thế nào CEO/Founder tối ưu hiệu suất, tập trung vào những công việc có Đòn Bẩy Cao Giá Trị 100X thay vì làm những công việc Đòn Bẩy giá trị 1X.Trị 100X thay vì làm những công việc Đòn Bẩy giá trị 1X.

Từ khi bắt đầu những công việc điều hành đầu tiên năm 2012 với công việc Vệ Sinh Công Nghiệp, cho tới những lần Kinh doanh áo thun, đồ du lịch, sau này viết blog full-time, cho tới 2019 thành lập công ty đầu tiên, mình luôn mắc phải một sai lầm là: tập trung vào những công việc giá trị thấp, thay vì làm đúng vai trò của người điều hành.

Điều hành nhưng làm cả phần của marketing, kinh doanh, điều hành, thực tế có lúc còn sắn cả tay áo nhảy vào làm thay cho người làm chuyên môn…

Nó giống như thuyền trưởng, nhưng không ở trên tầng cao nhất của con tàu để quan sát lộ trình nó đang đi, điều chỉnh về hướng đi… mà lại xuống phòng máy đi làm vai trò của thợ máy…

Đó là một sai lầm rất lớn, nguyên nhân dẫn đến những thất bại, cho tới khi mình nhận ra rằng: mình cần phải làm đúng vai trò, nếu không công việc sẽ mãi không thể phát triển được.

Cuối 2020, đầu 2021, mình bắt đầu nghiên cứu về việc: làm thế nào để làm đúng vai trò & tối ưu hiệu suất. Trong bài viết hôm qua (Làm thế nào để X2-10 tốc độ phát triển bản thân và sự nghiệp?), mình có chia sẻ rằng: mình đã X2-10 (thực tế là vài chục lần) giá trị trong một khoảng thời gian ngắn do có Thầy dẫn dắt, nhưng có một vấn đề mà mình chưa đề cập tới, đó là: làm đúng việc, tối ưu hiệu suất.

Nếu không làm đúng việc: bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc. Dù bạn có đi nhanh cỡ nào, nhưng bạn đi sai đường, lạc lối lại càng thêm lạc lối.

Nếu không tối ưu hiệu suất: bạn sẽ không thể phát triển nhanh chóng.

Là CEO, Founder – cần phải làm đúng việc của mình, những công việc ở cấp độ Tầm Nhìn, Chiến Lược, Kế Hoạch và có giá trị cao. Và tối ưu hiệu suất bằng việc tìm kiếm những người tài giúp đỡ mình làm những công việc chuyên môn. Và thuê những người khác làm công việc đòn bẩy thấp.

Suốt từ cuối 2019, sau khi công ty đầu tiên phải đóng cửa, mình không dám thuê nhân viên mới, vì sợ thuê người là thêm gánh nặng. Không dám tuyển người tài, vì lo lắng không biết tiền đâu trả cho họ, họ sẽ làm gì…vv

Nhưng khi phân chia được công việc ra cụ thể, chi tiết, mình sẽ biết cần làm gì, thuê ai.

Trong bảng bên dưới là ví dụ của một doanh nghiệp Kinh Doanh Thông Tin, nên bạn sẽ thấy những thuật ngữ mới, nhưng bạn hãy để ý đến những từ được bôi đậm.

Thầy của mình, và những chuyên gia đào tạo khác như Keith Cunningham chỉ có một doanh nghiệp với khoảng 5 người, nhưng hàng năm có thể tạo ra cả triệu – cho đến chục triệu $. Và lợi nhuận thì khi nghe thấy, các doanh nghiệp đang ở mức <50% sẽ giật mình thon thót.

Tại sao họ làm được điều đó?

Vì họ biết cách: làm đúng việc và tối ưu hiệu suất của mình ?

(Thời gian này mình sẽ cố gắng mỗi ngày chia sẻ 1 bài post với mọi người về Kinh Doanh, Phát Triển Bản Thân, Khởi Nghiệp Đúng Đam Mê. Rất vui nếu nhận được comment đóng góp, chia sẻ cảm nghĩ và phản biện của bạn.

DreamMaker