Skip to content →

Mình vừa nhận được học bổng thứ 2 trong đời

Cách đây gần 3 năm mình nhận được học bổng đầu tiên từ Viện lãnh đạo trẻ ABG, trong chương trình tìm ra “Thách thức trong khủng hoảng” và mình đã tìm thấy cơ hội để có thể đem hiểu biết của mình về digital marketing, cùng với đam mê du lịch để xây dựng Học viện digital marketing Việt Nam và các dự án xoay quanh đó với tên gọi 10X Tourism Business.

Hôm qua cũng tròn 10 năm kể từ ngày mình quyết định rời Hải Phòng, vào Đà Nẵng xin việc, sau đó đi xuyên Việt lần đầu tiên bằng xe máy. Cũng tình cờ là mình đang ở cạnh người Mentor đầu đời của mình 10 năm trước, mọi thứ thật tình cờ và có đôi khi mình cảm nhận như đã có sự sắp xếp nào đó.

Bạn có tin rằng Vũ trụ đã sắp xếp mọi thứ theo mong ước của chúng ta?

Mình tin là như vậy khi mình vừa nhận được thông báo đã nhận được học bổng 55% của Viện lãnh đạo ABG trong chương trình Lãnh đạo trẻ Giáo dục 2023. Mình cảm thấy vui mừng và háo hức khi sắp được gặp những người Thầy Cô, Bạn bè giỏi trong lĩnh vực giáo dục để được học hỏi cùng mọi người.

Có 1 điều vô cùng quý giá với mình mà mình muốn chia sẻ

…đó là mình sẽ cẩn thận với những gì mình nghĩ và đầu tư thật thích đáng vào việc nâng cấp tiêu chuẩn suy nghĩ của mình, vì những mình mong ước đều có thể sẽ trở thành hiện thực vào một ngày nào đó.

Hôm qua là tròn 10 năm mình lên đường trong chuyến đi xuyên Việt đầu tiên bằng xe máy, trải nghiệm và khám phá Việt Nam, giờ mình đang kết nối những kinh nghiệm, trải nghiệm đó để chia sẻ với cộng đồng những người làm du lịch, cùng quảng bá và phát triển du lịch bền vững trên quê hương họ. Cảm thấy thật hào hứng về điều đó.

Mình đang dành tặng miễn phí chương trình chia sẻ: Bí Mật Hệ Thống Digital Marketing Chuyên Sâu Ngành Du Lịch, bạn có thể đặt tại link này nhé

Tại sao mình lại lựa chọn học bổng về giáo dục?

Mình là một người rất yêu thích việc học và phát triển bản thân, cũng là một người tự học, mình thấy còn nhiều khó khăn thách thức trong lĩnh vực này và đó cũng là cơ hội để cho mọi người có thể đóng góp hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm/trải nghiệm của mình vào sự phát triển chung.

Mình cũng sẽ ứng dụng kiến thức từ Giáo dục này vào việc chia sẻ kiến thức Digital Marketing Du Lịch hiệu quả hơn, làm sao để mọi người đều có thể học và triển khai những kiến thức đó một cách đơn giản.

Sao cho hầu hết các doanh nghiệp du lịch ở Việt Nam đều có một hệ thống kênh digital marketing mạnh mẽ.

Góc nhìn của mình khi lựa chọn công việc để làm

Khi chọn công việc, mình sẽ chọn làm những gì mình yêu thích, mình có sở trường, tạo ra được nhiều giá trị cho xã hội và nhận lại trị giá xứng đáng với những gì mình đã tạo ra.

Mình tin rằng khi mỗi người được làm điều họ yêu thích họ sẽ không còn “phải làm việc” nữa, mà chỉ đơn giản là họ đang chơi. Và khoa học cũng đã nghiên cứu là khi làm điều mình yêu thích con người ta sẽ rơi vào một dòng chảy của sự sáng tạo.

Nếu mỗi người được làm điều họ có sở trường, họ sẽ phát huy được hết tiềm năng của mình.

Tập trung vào 20% điều họ giỏi, tạo ra 80% kết quả, còn lại tìm kiếm những người cộng sự khác bù đắp cho mình..

Thư của mình hôm nay cũng dài, nên mình sẽ tạm dừng tại đây. Mình sẽ cập nhật thêm về điều này.

Chúc bạn ngày mới làm việc vui vẻ, sáng tạo.

Published in Học tập

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *