Skip to content →

Các tần số âm thanh có tác dụng chữa lành cho cơ thể

Dưới đây là một vài tần số nhất định rất tốt cho cơ thể con người. Khi “cuốn theo” những tần số chữa bệnh này, cơ thể và tâm trí của chúng ta sẽ dao động hài hòa. Các tần số này bao gồm:

285 Hz – Truyền tín hiệu đến tế bào và các mô để chữa lành cho cơ thể. Mang lại cảm giác trẻ hóa cơ thể.

396 Hz – Giải phóng cảm giác tội lỗi và sợ hãi để nhường chỗ cho những cảm xúc có tần số rung động cao hơn.

417 Hz – Giúp người nghe có ý tưởng để tháo gỡ các tình huống thử thách.

528 Hz – Được cho là có thể chữa lành DNA, sửa chữa tế bào và thức tỉnh ý thức.

639 Hz – Đây là rung động liên quan đến trái tim. Nó cho phép chúng ta cảm thấy yêu thương bản thân và người khác cho đến khi không còn sự phân biệt giữa hai người. Để cân bằng các mối quan hệ, hãy lắng nghe tần số này.

741 Hz – Được cho là có khả năng làm sạch và chữa lành các tế bào sau khi tiếp xúc với bức xạ điện từ; giúp một người đi vào trạng thể có thể tạo ra thực tại mà họ ao ước được thấy.

852 Hz – Đánh thức trực giác.

963 Hz – Kích hoạt tuyến tùng và điều chỉnh cơ thể về trạng thái hoàn hảo ban đầu. Tất nhiên, vẫn có nhiều tần số chữa lành khác, trong đó nhiều tần số không nằm trong phạm vi nghe của con người.

Nghe âm thanh là một hình thức thiền định và giống như một hình thức mát xa chữa bệnh qua việc nghe. Âm thanh có thể đưa chúng ta về khoảnh khắc hiện tại. Nó cũng có thể đưa ta trở lại quá khứ hay thậm chí là tới một khoảnh khắc ở tương lai. Thế giới quanh ta phát ra vô số loại âm thanh: đại dương tung sóng và phát ra âm thanh khi sóng vỗ bờ; cây cối kẽo kẹt và rì rào khi đu đưa hay uốn mình trong cơn gió mạnh, cành rung lá kêu như tiếng xúc xắc; cánh đồng hoa tấu lên những bản hợp xướng. Lắng nghe âm thanh là một cách thiền định và giống như một hình thức mát xa chữa bệnh qua việc nghe, tạo ra một trạng thái định tạm thời tách bạn ra khỏi những tư tưởng hay những âm thanh khác và, ở một mức độ nào đó tách khỏi thân thể bạn. Những rung động có thể tiếp tục âm thầm rì rầm qua thân thể bạn trong nhiều ngày và năng lượng nuôi dưỡng của việc chữa lành bằng âm thanh ở cấp độ thể chất và tình cảm rất mạnh mẽ.

Nhac Song Nao

1.Khía cạnh Khoa học đằng sau việc Chữa lành bằng Âm thanh.

– Theo Joshua Leeds, tác giả của cuốn “Năng lượng của Âm thanh” và là một chuyên gia trong lĩnh vực tâm thính học, loại hình nghiên cứu về tác động của âm thanh đối với hệ thần kinh của con người, thì sản phẩm âm thanh đang “tạo ra một tần số và sự rung động đối với một người, có lợi cho việc chữa lành cho người đó. Chữa lành bằng âm thanh đang trở thành xu thế. Cũng giống như vị thế của yoga 15 năm trước đây. Người ta đang nhận ra rằng âm thanh là một phương tiện hiệu quả để giải quyết căng thẳng, tăng cường khả năng học hỏi, thậm chí còn có tác dụng với trẻ tự kỷ.”

– Carol Moore, giám đốc tiếp thị của Monroe Products, công ty sản xuất thiền ngôn và âm nhạc chứa những âm thanh nghe bằng cả hai tai, cho biết “Khi não được đồng bộ thì người ta tập trung tốt hơn. Khi chúng ta ngủ là khi bạn sẽ rơi vào sóng delta sâu. Hoạt động điện não sẽ chậm lại.” Một số sản phẩm được thiết kế để giúp mọi người phục hồi sau đột quỵ hay phẫu thuật, xử lý chứng đau mãn tính hoặc giúp người bệnh dễ chịu hơn trong quá trình hoá trị. “Bạn có thể tưởng tượng hoá chất như một chất liệu của tình yêu thương. Điều này sẽ giúp tạo ra một trạng thái mà bạn có thể nói ‘Chất này truyền vào cơ thể mình để chữa bệnh chứ không phải để gây hại cho mình.”

150606sound01 415a8

– Theo Jamie Bechtold, một chuyên gia chữa lành bằng âm thanh ở Los Angeles, thì âm thanh có thể giúp tăng cường miễn dịch và chữa chứng mất ngủ. Bà chia sẻ “Hầu hết mọi người đến gặp tôi để chữa chứng căng thẳng và lo lắng.” Đối với các chứng đau như căng cơ, cảm lạnh và đau đầu, Bechtold sử dụng âm thoa tại những huyệt đạo. “Tôi đã chứng kiến cơ lưng bị co đã hoàn toàn thư giãn khi sử dụng âm rung này.” Bà cũng kết hợp biểu diễn đánh cồng trong lớp yoga. Bà nhận xét “Nhạc thu âm cũng được nhưng nhạc sống giúp bạn cảm nhận tốt hơn. Sàn nhà cũng rung theo. Sóng âm dội lại từ khắp nơi.”

– Jeffrey Thompson, sáng lập viên của Trung tâm Nghiên cứu Neuroacoustic cho biết những tần sóng khác nhau sẽ tìm tới những bộ phận với độ đặc khác nhau trong cơ thể. Khi tần số giảm từ 500n xuống 400 hertz (1 hertz là một vòng dao động trong một giây) thì bạn cảm nhận được nhiều hơn ở cơ, sau đó là ở khớp, rồi tới xương. Chúng tôi có thể mát xa cho bạn bằng âm rung tới tận từng tế bào. Bạn sẽ tìm ra những tần sóng nâng tế bào của cơ thể bạn lên một trạng thái siêu chữa lành, tái tạo mô.”

– Leeds nói “Chưa bao giờ người ta lại quan tâm đến khoa học âm thanh nhiều như vậy. Chúng tôi biết điều gì đang xảy ra ở cấp độ phân tử. Hiện nay chúng ta gọi đó là chữa lành bằng âm thanh trong tương lai sẽ gọi là y học tần số.”

2. Chữa lành bằng Âm thanh trong Tâm linh

Shutterstock 206112040 1024x768

Trong đạo Phật, âm thanh của các chân ngôn (thần chú) cũng được cho là có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Khi tập trung trì tụng chân ngôn, tâm của bạn sẽ lắng xuống, không còn bị xao lãng bởi những suy nghĩ lan man, những lo âu về cuộc sống, công việc, nên sẽ thư giãn hơn. Khi tâm thư giãn, bạn sẽ bớt đi những nguy cơ mắc chứng căng thẳng, đau đầu, mất ngủ … Hơn nữa, những âm thanh với năng lượng lành này sẽ thấm sâu vào cơ thể bạn, tìm đến những phần cơ thể có vấn đề để chữa trị.

3. Âm thanh có thể chữa bệnh: Mỗi tần số chữa được một “tâm bệnh”

– Khi tình cờ nghe thấy bài hát yêu thích hoặc lặng lẽ ngồi nghe tiếng mưa rơi, cơ thể chúng ta cảm nhận được những điều kỳ diệu. Đó chính là tác dụng trị liệu do âm thanh mang lại.

– Âm thanh có tác động tinh tế và sâu sắc đối với cơ thể, tâm trí và tinh thần chúng ta. Nhưng chính xác thì âm thanh đã tác động như thế nào để xoa dịu tâm hồn và cơ thể?

– Khi khỏe mạnh, cơ thể của bạn hoạt động hài hòa như một dàn nhạc

– Những nhạc cụ bằng gỗ, đàn dây, kèn và trống trộn lẫn vào nhau không theo một quy luật nào sẽ tạo ra thứ âm thanh chói tai, nhưng khi phối hợp hài hòa, âm thanh sẽ tạo ra một làn sóng dễ chịu, có thể mang lại cảm giác bình yên và phấn khích.

– Theo Tiến sĩ Hans Jenny: “Âm thanh không phải là sự hỗn loạn vô tổ chức. Đó là một mô hình năng động nhưng có trật tự”.

– Cơ thể con người cũng hoạt động với hình thức khá giống như vậy. Nếu có một cơ quan nào đó chơi một nhạc cụ riêng lẻ, tức là không hài hòa với phần còn lại của cơ thể thì nhiều khả năng cơ thể sẽ ngã bệnh.

– Hiện nay có một lĩnh vực khoa học có tên cymatics, nghĩa là nghiên cứu về âm thanh qua những hình ảnh rung động. Tiến sĩ-Bác sĩ Hans Jenny của bệnh viện Basel, Thụy Sĩ đã tổng hợp một số thí nghiệm hấp dẫn trong lĩnh vực này. Trong đó, ta có thể “thấy” được hiệu quả của âm thanh theo đúng nghĩa đen.

1016048 10151755624482292 1332496695 N

– Jenny đặt cát, chất lỏng hoặc một số loại bột khác lên tấm kim loại được gắn vào một bộ dao động. Bộ tạo dao động mà ông dùng thực chất là một bộ máy rung, có thể tạo ra hàng ngàn loại tần số, trong đó có tần số có trong tự nhiên và tần số nhân tạo.

– Khi thay đổi tần số, Jenny thấy rằng cát, nước đặt trên tấm kim loại di chuyển thành những hình thù rất thú vị.

Những hình dạng này mô phỏng các thuộc tính hình học. Tần số càng cao thì “hình dạng” của âm thanh sẽ càng phức tạp.

– Đây là cách đơn giản để quan sát các vật chất như cát, nước sẽ di chuyển sống động như thế nào. Âm thanh có tác động đến cát, nước, vậy thì đối với cơ thể con người, có thể âm thanh cũng sẽ tác động đến các tế bào, các hệ cơ quan trong cơ thể.

– Cha Philip Lawrence, một học giả Kinh Thánh, đồng thời cũng là Cha trưởng Tu viện Monastery of Christ In The Desert cho biết: “Các nghiên cứu khác nhau cho thấy, tụng kinh có một số tác dụng kỳ lạ đối với sóng não”.

Theo Cha Philip: “Hình thức ca hát mà chúng ta thường thực hiện có khả năng làm dịu tinh thần và giúp ta sống yên bình với thế giới riêng của mình, cũng như giữa người với người”.

4.Tần số chữa bệnh

– Các vấn đề cảm xúc nếu không được giải quyết sẽ ngăn chặn cơ thể phát ra các rung động để tự chữa lành hoặc khiến bệnh tái phát.

– Trải qua hàng thiên niên kỷ, những nhà khoa học nghiên cứu về âm thanh đã biết được một vài tần số nhất định có công dụng giúp cơ thể con người tự chữa trị.

– Khi hai hệ thống dao động ở các tần số khác nhau, có một lực gọi là lực “cộng hưởng” khiến cho chúng truyền năng lượng qua lại cho nhau. Cũng như vậy, khi chúng ta nghe được tần số âm thanh nào đó, cơ thể chúng ta cũng có xu hướng cộng hưởng với những tần số đó.

– Theo Richard Gordon, bác sĩ phẫu thuật và là trợ lý biên tập viên của Tạp chí British Medical:

“Khi hai hệ thống được điều chỉnh tương tự như nhau dao động ở các tần số khác nhau sẽ xuất hiện một khía cạnh khác của sự truyền tải năng lượng, được gọi là “sự cuốn theo”, khiến chúng vào hàng lối và rung động ở cùng tần số”.

3

Dưới đây là một vài tần số nhất định rất tốt cho cơ thể con người. Khi “cuốn theo” những tần số chữa bệnh này, cơ thể và tâm trí của chúng ta sẽ dao động hài hòa. Các tần số này bao gồm:

  • 285 Hz – Truyền tín hiệu đến tế bào và các mô để chữa lành cho cơ thể. Mang lại cảm giác trẻ hóa cơ thể.
  • 396 Hz – Giải phóng cảm giác tội lỗi và sợ hãi để nhường chỗ cho những cảm xúc có tần số rung động cao hơn.
  • 417 Hz – Giúp người nghe có ý tưởng để tháo gỡ các tình huống thử thách.
  • 528 Hz – Được cho là có thể chữa lành DNA, sửa chữa tế bào và thức tỉnh ý thức.
  • 639 Hz – Đây là rung động liên quan đến trái tim. Nó cho phép chúng ta cảm thấy yêu thương bản thân và người khác cho đến khi không còn sự phân biệt giữa hai người. Để cân bằng các mối quan hệ, hãy lắng nghe tần số này.
  • 741 Hz – Được cho là có khả năng làm sạch và chữa lành các tế bào sau khi tiếp xúc với bức xạ điện từ; giúp một người đi vào trạng thể có thể tạo ra thực tại mà họ ao ước được thấy.
  • 852 Hz – Đánh thức trực giác.
  • 963 Hz – Kích hoạt tuyến tùng và điều chỉnh cơ thể về trạng thái hoàn hảo ban đầu. Tất nhiên, vẫn có nhiều tần số chữa lành khác, trong đó nhiều tần số không nằm trong phạm vi nghe của con người.

Nguồn Buitiendung.com

Published in Phát triển bản thân

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *