Công thức giúp bạn tăng giá trị sản phẩm dịch vụ!

Thay vì giảm giá, hãy không ngừng tăng giá trị!

Năm 22 tuổi tôi tham gia tổ chức kết nối doanh nhân toàn cầu BNI, ở đó tôi học được một triết lý đã ảnh hưởng rất nhiều tới phong cách làm marketing, kinh doanh của tôi, đó là GIVES & GAINS (Cho đi trước, nhận lại sau).

Tôi học được rằng mình cần tạo ra và trao thật nhiều giá trị cho khách hàng tiềm năng của mình và thu hút họ bằng những thứ giá trị, có tính bền vững.

Cho tới tận hôm nay tôi vẫn ứng dụng những cách làm đó. Và thay vì việc cạnh tranh nhau bằng giá, tất cả các khách hàng mà chúng tôi tư vấn đều được nhắc nhở: “Hãy luôn tăng giá!” (giá trị cho khách hàng và giá thành cho bạn).

Cũng có nhiều người nói về việc tăng giá trị, nhưng làm thế nào để tăng giá trị thì chưa có nhiều người nói.

Công thức để tăng giá trị rất đơn giản, hãy tự hỏi mình câu hỏi :

+ Làm thế nào để giảm giảm thời gian và nỗ lực của khách hàng xuống mức thấp nhất?

+ Làm thế nào để tăng kết quả và cảm nhận của khách hàng lên mức cao nhất?

Hãy thử lấy giấy bút ra và bắt đầu với những câu hỏi này xem, đó là cánh cửa dẫn đến một sản phẩm dịch vụ giá trị cao. Một chân trời sáng tạo.

Khi bạn tăng giá trị, bạn có quyền tăng giá thành, bạn trở nên khác biệt, không cần cạnh tranh nhau bằng giá nữa, bạn được là chính mình, phát triển không ngừng, bạn thích điều đó chứ?

Và để có những câu trả lời sáng tạo, hãy hỏi những câu hỏi như : “Nếu khách hàng trả cho tôi $10.000 (hay $100.000) thay vì $1.000 tôi sẽ phục vụ họ như thế nào?”

Từ đó bạn sẽ tìm ra những ý tưởng để khác biệt, để giá trị hơn, để sáng tạo ra những thứ độc nhất.

Bạn có thể đọc những bài viết chia sẻ về marketing du lịch của tôi tại đây