Việt Anh làm được marketing, tại sao lại không mở công ty du lịch?

Đó là một câu hỏi rất hay mà mình thường được nghe, từ đối tác, bạn bè. Mình đã trả lời câu hỏi này nhiều lần, nhưng chắc chắn sẽ vẫn còn được nghe nên mình quyết định viết một bài chia sẻ với mọi người về câu hỏi rất thú vị này.

Tại sao ư?

Có nhiều lý do để mình không quyết đinh lựa chọn mở công ty du lịch ở thời điểm hiện tại, và có lẽ là cả tương lai mình cũng sẽ không chọn đó là một mô hình kinh doanh. Vì một số lý do chính sau đây:

1. Vì mình đam mê chia sẻ, giúp đỡ người khác

Mình đã từng trải nghiệm tổ chức các chuyến đi trong và ngoài nước cho mọi người từ 2013, nhưng những lần đó mình chỉ làm để trải nghiệm và kiếm tiền đi du lịch, làm nó như một nghề tay trái chứ chưa bao giờ mình làm nó như một nghề chính.

Mình đã từng tổ chức các chuyến đi như Hoa trên đá (từ thiện vùng cao), du lịch Camdodia, du lich Koh Rong, du lịch Hà Giang, du lịch Mộc Châu… mình tin rằng kiểu đi của mình sẽ khiến mọi người thấy thú vị, nhưng đó chưa phải đam mê lớn nhất của mình.

Mình là tuýp người sống đúng IKIGAI, tức là sẽ làm đúng điều mình: yêu thích nhất, phát huy sở trường mạnh nhất, tìm điều gì đó tạo ra giá trị lớn nhất và giúp mình tạo ra thu nhập tốt nhất.

Và trong số đó thì việc du lịch cũng có thể đáp ứng được, nhưng trải nghiệm giúp đỡ, chia sẻ với người khác giải quyết vấn đề mang lại cho mình trạng thái lâng lâng “high” hơn cả.

2. Điều mình giỏi nhất của mình là: marketing online, truyền cảm hứng không phải điều hành, vận hành

Bên cạnh việc sống đúng IKIGAI, mình còn sống theo Nguyên lý Pareto 80/20, tức là mình sẽ tìm ra những năng lực mạnh nhất (như đã nói ở trên, mình có khá nhiều sở trường, nhưng truyền cảm hứng, marketing online là sở trường mạnh nhất) để phát triển. Và mình cũng kết nối các sở trường, đam mê vào với nhau.

Tổ chức chuyến đi không phải là sở trường của mình.

3. Mình muốn giá trị của mình không dừng lại ở cá nhân

Một nguyên nhân nữa là khi bắt đầu thành lập công ty đầu tiên (trước có cũng có một vài lần tự kinh doanh) mình thấy rằng nếu chỉ làm cho cá nhân mình thì vừa không phải điểm mạnh, mà giá trị sẽ bị giới hạn.

4. Mục đích mình thành lập công ty Wonderful Vietnam là để giải quyết vấn đề “Quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam” 

Sau khi đặt chân tới Phillipine, kết thúc hành trình khám phá 11 nước Đông Nam Á, lúc đó có một thôi thúc mạnh mẽ trong mình là quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam. 

Mong ước đó được hình thành từ năm 2013, khi đó mình mới bắt đầu viết blog, cũng đi tìm kiếm công ty du lịch xin làm để… được đi du lịch nhiều hơn. 

Và mình có đọc câu chuyện của chú Trần Trọng Kiên chủ tịch tập đoàn Thiên Minh, mình được truyền cảm hứng về việc quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam từ ngày đó. Nhưng chỉ là một ý niệm nhỏ, sau khoảng 6 năm thì ý tưởng đó phát triển mạnh mẽ và mình về Việt Nam, tìm đồng đội, vay vốn mở Wonderful Vietnam.

Mình không làm công ty du lịch cũng vì lý do đó, dù nhiều anh chị nói là : “Em có thể kết hợp cùng những người có thế mạnh tổ chức”. Đúng là nếu kết hợp với người có thể mạnh tổ chức và mình tập trung vào thế mạnh marketing online sẽ rất thú vị, nhưng đó không phải điều mình lựa chọn.

Mình đam mê giúp đỡ, chia sẻ + Giỏi marketing online, truyền cảm hứng + Tạo ra giá trị lớn nhất thông qua giúp mọi người biết cách quảng bá, làm marketing online.

5. Một mô hình kinh doanh dễ mở rộng

Và lý do cuối cùng nằm ở mô hình kinh doanh. Cách đây 10 năm trước, khi mình bắt đầu có những chuyến đi đầu tiên, mình đã rất thích ý tưởng: vừa đi du lịch vừa làm việc. Có những người như vậy trên thế giới, họ làm việc online với chiếc laptop và đi du lịch vòng quanh thế giới, gần đây người ta gọi cồng đồng đó là: digital nomad.

Thời điểm hiện tại mình không còn lựa chọn là một digital nomad, mình lựa chọn là một doanh nhân tự do, thành đạt và hạnh phúc. Và thú thực là công việc tổ chức ngốn khá nhiều thời gian.

Mình luôn tìm cách để tối ưu thời gian của mình, làm ít đi, hiệu quả cao hơn… hay nói cách khác là “tối ưu thời gian sống” bằng những lựa chọn. Mình luôn hỏi: làm thế nào để có thể rút ngắn thời gian? Làm thế nào để không bị phụ thuộc? Làm thế nào để tự do? 

Và mô hình tư vấn, cố vấn cho mình thời gian, cho mình được là chính mình. Mô hình này dễ dàng mở rộng mà không bị phụ thuộc vào con người.

Với mô hình này mình cũng sử dụng đòn bẩy: con người, nhưng đó không phải trọng tâm, mà công nghệ và nội dung mới là trọng tâm. Và kết quả ban đầu cho thấy mình thực sự được giải phóng về mặt thời gian, hết quý 4/2022 bạn sẽ thấy mô hình của chúng mình hoàn thiện hơn, mình sẽ càng tự do hơn, tạo ra giá trị lớn hơn, với một đội nhóm chỉ 3 – 5 và tối đa là 10 người.

Đó là những câu trả lời cho câu hỏi : “Tại sao mình có khả năng marketing, lại không tự mở công ty du lịch?”. Tóm gọn lại là: vì mình đam mê giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề, thích chia sẻ hơn điều hành, tổ chức chi tiết. Mong muốn đem giá trị của mình tới nhiều người hơn. Muốn hoàn thành mục tiêu từ ngày bắt đầu viết blog du lịch hay lúc thành lập công ty đầu tiên. Và mô hình đó giúp mình phát triển, dễ mở rộng, có được sự tự do.

Rất vui vì bạn đã dành thời gian đọc bài viết, bạn có thể để lại comment chia sẻ cảm nghĩ của mình ở bên dưới đây, nhấn like, share hoặc follow để đọc các bài viết chia sẻ khác về kinh doanh, marketing du lịch, phát triển bản thân của mình nhé!