“Tuổi trẻ là gì? Tuổi trẻ là những trải nghiệm mới mẻ và chúng ta sẽ chứng minh cho mọi người thấy bằng tất cả tâm huyết, năng lực của mình…”

Một trong những kết quả khiến mình cảm thấy tự hào nhất năm 2022 là giúp Sapa Local X5 lần doanh thu, xây dựng 1 hệ thống marketing tự động, tạo ra sản phẩm mới phù hợp với mô hình của của các bạn sau 6 tháng coaching.

Doanh thu 700TR cho cả năm 2022 là một con số rất khiêm tốn so với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nhưng có 2 điểm mà mình muốn chia sẻ rằng:

  • Bắt đầu từ số 0 là khó nhất vì khi đó phải làm mới từ đầu: founder của Sapa Local mới chỉ 23 tuổi, bắt đầu từ con số 0, không biết gì về kinh doanh, marketing, chưa kiếm được tiền từ du lịch. Để vận hành được bộ máy đó chạy thôi đã là một nỗ lực rất lớn của bạn founder => Sau 2 lần làm việc cùng team Wonderful Vietnam hiện tại có 1 công ty 3 người, không phải bỏ vốn, có lợi nhuận ngay khi bắt đầu, có hệ thống bài bản, là một Influencer trong thị trường du lịch Sapa, có sản phẩm độc đáo/khác biệt và hướng đi rất rõ ràng cho thời gian sắp tới.
  • Khó còn làm được thì với doanh nghiệp đã có sẵn hệ thống nhân sự, sản phẩm dịch vụ, đối tác… việc X2-10 lần (và hơn thế) doanh số mảng B2C kênh marketing online dễ hơn với doanh nghiệp khởi nghiệp nhiều.

Và bên dưới đây là 10 thành tựu mà Sapa Local đã đạt được trong năm 2022 và Wonderful Vietnam may mắn góp một phần sức nhỏ của mình ở trong đó:

1. Xây dựng tổ chức thành công tour thực tế

2. Có một sản phẩm mới: trợ lý du lịch Sapa

3. Có 3 thành viên chính thức

4. Bắt đầu chạy hệ thống marketing tự động

5. Doanh thu 2022: 700TR (6 tháng cuối năm tăng trưởng mạnh mẽ hơn)

6. 2.700 lượt follower, 2-3 lượt khách/tuần – 20.000 lượt follower – hơn 1,1 triệu lượt xem youtube

7. Học được nhiều thứ hơn: kiến thức, kỹ năng (du lịch, marketing, HDV lên 1 level khác). Chuyên nghiệp, có hệ thống bài bản.

8. Gia tăng sức ảnh hưởng, uy tín trong cộng đồng đối tác làm du lịch ở Sapa

9. Tổ chức chương trình đào tạo HDV du lịch ở Sapa (và có thể mở rộng ra các tỉnh thành khác)

10. Được sự tin tưởng của người thân, cộng đồng

Video phỏng vấn Sapa Local kết quả sau 6 tháng coaching xây dựng hệ thống marketing online và phát triển công việc kinh doanh du lịch trên internet.
Video phỏng vấn Sapa Local trước khi bắt đầu chương trình coaching giai đoạn 2