Mình thường xuyên nhìn lại những chiến thắng nhỏ đã làm được trong ngày như một cách khích lệ tinh thần. Và giờ là những ngày cuối năm âm lịch 2022 rồi, mình dành thời gian nhìn lại 10 chiến thắng của năm qua.

Trước khi chia sẻ mình hy vọng bạn sẽ nhìn nhận thấy những điều tích cực, không so sánh mình với bạn, nếu bạn thấy mình chưa có nhiều thành tựu thì cũng đừng lo lắng, đừng sốt ruột rồi tự phán xét bản thân của mình chưa làm được gì nhé, vì mỗi chúng ta đều khác nhau, có bông boa nở sớm – nở đúng – nở muộn, hãy “hạnh phúc với những gì mình có, trong khi vươn tới những điều mà bạn muốn” (Jim John) bạn nhé!

Lý do mình dùng từ chiến thắng ở đây có nghĩa là: chiến thắng chính bản thân mình của ngày hôm qua, của một năm qua, chứ không phải chiến thắng ai cả.

“Chiến thắng vĩ đại nhất là chiến thắng chính mình” – Phật Thích Ca và Aritistole đều nói điều đó.

Kỷ niệm 10 năm rời khởi vùng an toàn

Bạn biết không, 2022 là năm kỷ niệm 10 năm mình từ bỏ công việc ổn định để đi tìm kiếm bản thân mình. Trong hành trình đó mình đã đối mặt với rất nhiều thử thách: sự hoang mang, những nỗi lo sợ tới từ bên trong chính mình khi rời bỏ khỏi vùng an toàn.

Đối diện với sự lo lắng của người thân, cả những lời dị nghị, những lời phán xét không tích cực. Những khó khăn thách thức trên hành trình, có những lúc không tiền, không công việc, có những lúc nợ nần, có cả những lúc thất bại mất hết niềm tin vào bản thân mình…

Ngã, đứng dậy, ngã, đứng dậy, tổn thương, tự chữa lành, tiếp tục bước đi. Có những khi áp lực tới từ mọi phía, cả bên trong lẫn bên ngoài, thật may mắn vì mình đã vượt qua.

Là một người đã trải qua hành trình khám phá bản thân, lựa chọn cho mình một hướng đi đầy gian nan đó mình rất mong muốn có thể chia sẻ, hỗ trợ những người từng như mình vượt qua.

Để đạt được những chiến thắng nhỏ mà mình sắp chia sẻ ở dưới đây mình đã:

 1. Hạ quyết tâm thay đổi: tình hình tài chính, công việc, sự nghiệp. Mọi thứ bắt đầu từ suy nghĩ và quyết tâm này.
 2. Học mở mang hiểu biết và ứng dụng không ngừng nghỉ: mình đã có một năm học tập nghiêm túc nhất từ trước đến giờ, học và hành song hành cùng nhau, mở rộng kiến thức ra cả các chủ đề liên quan nữa chứ không chỉ chuyên môn của mình.
 3. Kiên trì, nỗ lực, không bỏ cuộc: trong hành trình đó luôn có những thử thách và mình đã kiên trì không bỏ cuộc, đó là phẩm chất mình đã may mắn rèn luyện được trong ngày còn trẻ.

Mình hy vọng rằng bài viết này có thể truyền cho bạn cảm hứng để bạn bắt đầu thay đổi và phát triển bản thân.

10 chiến thắng mà cá nhân mình đã đạt được trong 2022?

Mình coi 2022 là năm xây dựng Nền Móng vững chắc cho những năm tiếp tới:

 1. Mình đã trải nghiệm và bắt đầu hình thành được 1 hệ thống thói quen của người thành đạt và những người có hiệu suất cao: dậy sớm lúc 5am không còn là chuyện khó khăn nữa (trước đây mình đã rất vật vã để làm được điều này), tập luyện khí công 190 ngày trung bình 1 tuần 4-5 buổi, đọc hơn 50 cuốn sách, trong 90 ngày liên tiếp dành 90 phút làm 1 việc quan trọng, thiền hành nhiều hơn, ghi chép mục tiêu và lên kế hoạch, ăn thuần thực vật, uống nước ép mỗi ngày, lên kế hoạch trước khi làm… Bắt đầu chia được thời gian: sáng cho bản thân – trưa hỗ trợ khách hàng và tối dành cho gia đình. Không còn cảnh làm tới sáng hôm sau, hay làm việc bỏ bê gia đình, sức khoẻ nữa. Hệ thống các khía cạnh cuộc sống đạt tới mức Extradinory (ngoại hạng) vào Quý 3. Hiểu mình hơn, biết mình cần gì, cần nghỉ ngơi nhiều hơn. Đây là thành tựu lớn nhất của mình và để làm được điều đó cần nhiều nỗ lực, mình đã chuẩn bị cho điều này bằng cách xây dựng 1-3 thói quen quan trọng nhất vào năm 2021 đó là (chạy bộ mỗi ngày dù chỉ 2km, ăn thuần thực vật và học tập mỗi ngày)
 2. Mình đã tăng gần 5 lần giá trị dịch vụ, và nhiều lần thu nhập, tìm được những khách hàng có tâm đã trả tiền cho điều đó và có kết quả
 3. Đóng gói hoàn thiện giải pháp 10X Tourism Marketing với 1 hệ thống marketing online 80% tự động, khách hàng có kết quả, giải pháp rất chuyên sâu cho ngành du lịch. Và mở rộng chuyên sâu các sản phẩm/dịch vụ trong hệ sinh thái nhờ hiểu biết sâu.
 4. Một khách hàng của mình X5 doanh số sau 6 tháng coaching, bạn ấy làm việc cùng mình khi 22 tuổi, bắt đầu từ con số âm, chỉ với 1 chiếc smart-phone và giờ đã có doanh thu 700TR/năm. Một khách hàng khác gần nhất doanh thu 500TR/tháng, khách hàng tự tin hơn, có nhân sự đồng hành, hoàn thiện sản phẩm, hệ thống marketing mini, cả hai khách hàng này đều xuất phát điểm là người mới, không giỏi marketing, kinh doanh và mình góp rất vui khi góp phần vào kết quả đó
 5. Mình đã hoàn thành 2 cuốn ebook chia sẻ kiến thức marketing online chuyên sâu cho ngành du lịch và chia sẻ nó tới mọi người.
 6. Có một đội team tương đối hoàn chỉnh cùng support khách hàng đạt kết quả, mỗi người 1 nhiệm vụ, có thành viên full-time và part-time nhưng làm việc không cần văn phòng, không tốn chi phí, tiết kiệm thời gian di chuyển.
 7. Lần đầu tiên trong đời mời Bố Mẹ đi du lịch: mời Bố đi nghỉ ngơi 2 ngày trên 1 hòn đảo nhỏ vào mùa hè. Mời Dượng Mẹ, Vợ và Con gái, cùng 2 em đi du lịch thiện nguyện 1 chuyến cùng nhau ở Tây Bắc
 8. Tổ chức được 1 chương trình Hoatrenda sau 2 năm dừng lại tập trung cho công việc
 9. Chạm tới mức $22K doanh số trong 1 tháng (0đ quảng cáo), lợi nhuận ngành mình rất cao. Thu nhập cao nhất từ trước tới giờ, bắt đầu trả được những khoản nợ nhỏ mà mình từng vay khi khởi nghiệp ❤️ Cảm ơn được những ân nhân đã giúp đỡ mình, dù món quà là rất nhỏ. Mua tặng bản thân 1 chiếc laptop, điện thoại, bàn làm việc loại tốt.
 10. Có tư duy hệ thống, làm được cả tổng quan lẫn chi tiết trong kinh doanh, mạnh cả marketing lẫn bán hàng (khắc phục điểm yếu về bán hàng của người chuyên làm cộng đồng)

Làm thế nào để mình đạt được những mục tiêu đó?

 1. Mình đã xác định rõ ràng mục tiêu, đây là những câu hỏi đã giúp mình tạo ra bước ngoặt trong công việc và sự nghiệp – hy vọng nó hữu ích với bạn
 2. Mình đã học tập không ngừng nghỉ, tham gia các chương trình học cao cấp, có giai đọan học từ sáng tới đêm khuya, học tập, ứng dụng, học tập, ứng dụng… và hành trình đó sẽ tiếp tục diễn ra – bạn có thể đọc bài chia sẻ về các phương pháp học của mình tại đây
 3. Rèn luyện tính kiên trì, nỗ lực: mình cảm thấy may mắn vì mình có người Vợ tuyệt vời đã hỗ trợ mình trong mấy năm mình khởi nghiệp, cô ấy ủng hộ mình theo đuổi đam mê, nhưng cũng có những động lực từ gia đình, mình có một cô con gái nhỏ, Bố Mẹ mình cũng đã lớn tuổi, môi trường người thân xung quanh và các dự án xã hội… đều là động lực để mình phấn đấu. Và cả các bạn nữa, những người đọc bài viết này, mình may mắn khi tìm thấy nguồn độc lực ở việc chia sẻ giúp đỡ người khác. Và mình cũng có một vài hành trình rèn luyện tinh thần kiên trì, không bỏ cuộc: đó là hành trình đạp xe qua 63 tỉnh thành Việt Nam, 11 nước Đông Nam Á – hành trình đó đã giúp mình không bỏ cuộc.
 4. Có cho mình những người cố vấn: mình phát triển nhanh nhất khi thực sự có một người cố vấn, người đã đạt được kết quả mà mình mong muốn đạt được, là người có tâm. Họ đã giúp mình rút ngắn thời gian.

Chúc bạn có năm 2023 phát triển bền vững, chúc bạn khỏe mạnh, thành đạt và hạnh phúc!

Đừng quên chia sẻ chiến thắng nhỏ của bạn trong năm 2022 và những cảm xúc của bạn sau khi đọc bài viết này nhé!