(Mọi người mở bài nhạc: Tháng 12 – Bức Tường nghe khi bắt đầu nhé, link tui để ở còm men để anh Mắc ảnh không bóp tương tác)

Sao tui thấy một năm trôi qua cái vèo, tui nhớ tầm này năm ngoái tui ngồi trong căn phòng nhỏ, lạnh sun vòi (ê đừng hỏi vòi gì nhé)… với chiếc laptop, bắt đầu lại hành trình khởi nghiệp thứ mấy tui cũng chẳng nhớ rõ nữa…

Tui làm lại sau thất bại, hết thật bại này đến thất bại khác…

Có nhiều lúc tui tưởng là thôi khỏi, buông xuôi rồi đó, thế mà tui cũng đã vượt qua được năm 2020, 2021, 2022 đầy sóng gió, thật khó tin.

30 năm tui sống, cũng trải qua một vài cái khủng hoảng, một vài cuộc cải cách, nhiều trận vi rú.t, nhưng tui chưa bao giờ cảm nhận được vì ngày đó tui còn bé xíu hà. Nhưng riêng cái cô vy là tôi thấm thía rõ nhất, cô ấy đã vung tay tát liên tiếp mấy cú vào mặt tui khiến tôi giật mình tỉnh giấc…

Thật may mắn là tui có cái máu khùng, tui không thích chạy theo số đông nên giờ tui có thể ngồi đây, may mắn vô cùng khi tôi không bỏ cuộc, may mắn vô cùng khi tui tin vào chính mình, và may mắn vô cùng khi tui có những người xung quanh hỗ trợ để tui có thể vượt qua những khó khăn đó.

Tui nghĩ là bạn cũng đã có một năm nhiều việc phải làm phải không? Dù là bạn phải sắp xếp lại một doanh nghiệp, hay đơn giản là sắp xếp lại cuộc đời mình… thì tui nghĩ 2022 kiểu gì cũng là một năm bận rộn… có những lúc tui cứ cặm cụi vào làm, quý 1, qúy 2, rồi vèo một cái đã đến tuần 50 – 51 của năm rồi.

Có những giai đoạn tui phải ngắt kết nối với bạn bè, để cắm đầu cắm cổ vào làm, và đúng là “Trời không phụ lòng người”, chỉ cần người không bỏ cuộc, không ngừng cố gắng vượt qua thách thức và chiến thắng chính mình.

Hôm qua khách hàng của chúng tui báo tin: đã X5 doanh thu, bạn ấy đến với chúng tôi chỉ có 1 mình, ôm một khoản nợ, chẳng có gì ngoài nhiệt huyết, đam mê, ước mơ gìn giữ bản sắc văn hóa, phát triển quê hương và 1 chiếc điện thoại ai phôn 6 hay 7 gì đó… Thế mà doanh thu của bạn ấy cũng 700TR rồi đó, sau 1,6 năm khởi nghiệp, không mất vốn, không sai lầm, không quá tệ với những người bắt đầu phải không?

Tui vui lắm, không phải vì số tiền bạn kiếm được, số tiền đó nhỏ xíu à. Nhưng cái tui vui là con người mà bạn đã trở thành, con người chúng tôi trở thành, tui vui vì con đường chúng tui đi, những gì chúng tui đặt niềm tin là không sai lầm, vì cuối cùng thì tui cũng tìm ra một con đường để những người có đam mê, có ước mơ hoài bão tốt đẹp có thể tạo ra giá trị cho xã hội, phát triển đúng sở trường của mình và tạo ra thu nhập giúp mình tự do về tài chính.

Giờ thì tui có thể thả lỏng để ngồi đây nghe bài hát mà tui yêu thích, và nhớ những người bạn của mình, trong những chuyến đi, những chuyến xe, bên bếp lửa hồng, chúng tui đã cùng nghêu ngao hát với nhau trong những đêm lạnh giá ở một giai đoạn nào đó của cuộc đời… 

Tui muốn nói với tụi nó rằng :”Anh đã làm được! Và tụi mày cũng sẽ làm được, cần gì, nói với anh!”

Tui muốn nói với những người Anh, Chị, Thầy, Cô của tui rằng :”Em đã làm được! Biết ơn Anh, Chị, Thầy, Cô đã chỉ dạy cho em!”, thậm chí có người cho em nợ cả tiền học kaka.

Tui muốn nói với Cha Mẹ, người thân luôn hỗ trợ mình rằng :”Haizzzz, cuối cùng thì con cũng đã làm được rồi, Bố Mẹ và mọi người sẽ không phải vất vả, không phải lo lắng cho con nữa”

Và tui muốn nói với người Bạn đời của mình rằng :”Biết ơn Em đã ở bên tui những ngày khó khăn nhất, kiên nhẫn hỗ trợ tui, niềm tin của Em đặt vào tui sẽ không sai đâu!”

Và tui muốn nói với tất cả những ai đang làm kinh doanh du lịch nói riêng, đang làm kinh doanh những sản phẩm dịch vụ tạo ra giá trị tới cộng đồng rằng :”Tui luôn sẵn sàng ở đây để chia sẻ với mọi người, giúp mọi người vượt qua được những giai đoạn khó khăn”. Nếu cần gì, mọi người có thể ới tui. Ít nhất là Marketing, Kinh doanh du lịch và những sản phẩm/dịch vụ có giá trị bền vững với cộng đồng.

Nâng ly, bên nhau trong tháng 12!

(À mà tui đang háo hức chờ tới #Hoatrenda11, ai đó hỏi tiền nhiều để làm gì? Tụi tui có cả tỷ thứ để làm: giáo dục này, học viện này học viện kia chia sẻ kiến thức tới cộng đồng này, nhiều người còn nghèo khó này, môi trường đang ô nhiễm này, nhiều đứa trẻ còn chưa tiếp cận được với tri thức chất lượng để thay đổi cuộc sống này, nhiều người nghèo, nhiều quốc gia còn đói, biến đổi khí hậu này, ôi tỉ thứ trên đời, ai có tiền không biết để làm gì thì đưa tui, tụi tui tiêu cho chứ giờ tụi tui đang cần nhiều tiền đấy!)

Nâng ly, bên nhau trong tháng 12!

#Thang12 #BucTuong #WonderfulVietnam