1. Hơn 1 năm trước tôi gặp cô gái người Giáy nhỏ bé, thông minh này trong workshop Trở thành Travel Influencer, em nói với tôi rằng :”Em muốn quảng bá và gìn giữ bản sắc người Giáy”, khi đó em còn khá rụt rè, em chưa can đảm để nói với tôi một cách tự tin về ước mơ “tạo công ăn việc làm cho người dân ở địa phương” của em.

Nhưng nay, em đã có những nhân viên đầu tiên, có những thành quả đầu tiên. Đang dần hiện thực hóa và rất tự tin với điều đó. Nhưng chúng tôi không dừng lại đó… chúng tôi đang tiếp tục xây dựng những ước mơ tiếp theo.

  1. Chúng tôi là những người mơ mộng, thiếu thực tế… Đúng, nhưng chưa đủ. Chúng tôi là những người mơ mộng, thiếu thực tế, nhưng có khả năng biến những ước mơ trở thành hiện thực. Chúng tôi là DREAM MAKERS.

Chúng tôi biết rằng “Những ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu không có hành động” để biến điều đó trở thành hiện thực.

Khi bắt đầu, có thể ai cũng sẽ nghe thấy những tiếng nói văng vẳng bên tai, và cả tiếng nói nhỏ đầy định kiến trong đầu :”Không được đâu!”.

Chúng tôi biết rằng khoảng cách thực sự của NHỮNG KẺ MỘNG MƠ và NHỮNG NGƯỜI BIẾN ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC đôi khi chỉ là một dòng kẻ ranh giới đầy mong manh mà người thì bước qua, người thì quay đầu lại. Còn khó khăn, thử thách là thứ luôn luôn ở đó, như mặt còn lại của bàn tay…

  1. Còn bạn thì sao? Bạn có từng bỏ quên điều gì đó? Có ước mơ nào đó đã mãi chìm vào quên lãng? Có ước mơ nào vừa được đánh thức dậy? Hay có hạt mầm tốt đẹp nào đó đã được gieo và cần một chút nắng, một chút mưa để nảy mầm?

Nếu bạn có ước mơ, có hoài bão, nhưng thiếu một chút nắng và độ ẩm: Ở đây chúng tôi có điều đó. Nếu bạn thấy mình chưa đủ sức mạnh, sự quyết tâm và nội lực, bạn có thể để đến với chúng tôi để được lan tỏa những năng lượng đó.

  1. Chúng tôi từng như bạn, từng cô đơn, từng thiếu niềm tin vào chính bản thân mình và những người thân xung quanh. Khi chưa có, chúng ta có thể mượn. Những người có ít cũng có thể chia sẻ với những người chưa có gì. Và tôi muốn nói rằng :”Bạn không cô đơn!”
  2. Chúng ta cùng chờ đợi cô gái này và mô hình kinh doanh DU LỊCH TRẢI NGHIỆM SAPA của cô ấy sau 3-6 tháng nữa để biết ước mơ hiện tại của cô ấy là gì nhé. Tin vui gần nhất, cô ấy tổ chức 1 tour cho 2 bạn khách du lịch người Singapore và thu về 20 triệu đồng cho 4 ngày, không quá tệ phải không? Các bạn sẽ làm được những điều đó thôi!

Những bạn trẻ mong muốn gìn giữ bản sắc, làm gìau đẹp quê hương ơi! Các bạn sẽ làm được! Và sắp tới biết đâu, cô gái trẻ này sẽ là người hướng dẫn các bạn cách làm điều đó chứ không chỉ tôi nữa… Vì tôi… đã quyết định sẽ mở rộng lĩnh vực của mình ra cả những lĩnh vực khác nữa ngoài du lịch. Ước mơ của tôi đã lớn lên, lớn lên, mỗi ngày.

Hẹn gặp bạn ở ngồi nhà của những DREAM MAKER – Những người Doanh Nhân Hạnh Phúc.