Tôi đang ngồi nhìn ra khung cửa và trầm ngâm nghĩ ngợi, và tự hỏi :”Đâu là công việc mà 1 CEO, một người Lãnh đạo nên dành thời gian để làm?”. Như nhiều lần kể với bạn, tôi đã bắt đầu điều hành một nhóm nhỏ người làm việc từ năm 2012, khi tôi về làm phó giám đốc trong công ty xây dựng nhỏ của cậu tôi ở Hải Phòng. Sau đó trong các công việc kinh doanh riêng từ 2014, 2015, 2016, 2019 và cho đến tận bây giờ, cả những công việc cộng đồng nữa, tôi luôn ở vai trò của người leader.

Tuy nhiên, tôi mắc phải nhiều sai lầm trong quá trình đó, tôi tự đánh giá mình là một người lãnh đạo có tâm, nhưng về chuyên môn /kỹ năng lãnh đạo thì tôi làm chưa tròn vai. Vậy đâu là nguyên nhân? Tôi nghĩ do mình không hiểu được hết vai trò của việc làm CEO/Lãnh đạo một đội nhóm, một cộng đồng thực chất là gì, và tôi thường xuyên bị xa đà vào những công việc chuyên môn mà tôi yêu thích, những việc mà tôi giỏi.

Tôi nghĩ đó là một sai lầm mà nhiều người chủ doanh nghiệp, lãnh đạo đi lên từ việc họ giỏi một chuyên môn nào đó hay mắc phải. Họ bị ảnh hưởng bởi thói quen nghề nghiệp, họ chưa thoát ra khỏi “chiếc hộp” (the box) tư duy của mình. Họ chưa đứng ở đúng vị trí của một người điều hành, lãnh đạo.

Đâu là công việc của 1 CEO thực thụ?

Vậy thì đâu là công việc thực sự của một người CEO?

  • Tìm ra vấn đề, giải quyết vấn đề, biết được mong muốn
  • Tập hợp người tài, xây dựng bộ máy làm được điều bạn muốn

Cái đích của việc làm CEO

Đầu tiên là có sự tự do phải không nào? Đầu tiên chúng ta được làm được những việc mình yêu thích một cách tự do. Bạn còn nhớ lúc đi làm thuê hồi đầu đời không? Chúng ta bị giới hạn nguồn lực, chúng ta cần xin quyết định của một ai đó để làm điều gì đó, một ý tưởng, một chiến lược chúng ta tin, nhưng người Giám đốc đó, người điều hành đó không tin, và chúng ta không thể làm gì được. Chúng ta như những chú voi bị cột dây xích, không thể đi xa hơn giới hạn của ngôi làng. Và rồi chúng ta thoát ra khỏi đó, trở về với khu rừng, để có được sự tự do và đương nhiên là chấp nhận những khó khăn/thách thức bủa vây thay vì một sự an toàn. Cấp độ đầu tiên là đạt được sự tự do làm điều mình yêu thích.

Cấp độ tự do thứ 2 là dù bạn có mặt hoặc không có mặt ở doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó vẫn hoạt động. Giống như Thầy tôi, có thể 3 tháng Thầy sẽ đi Thiền 10 – 20 – 30 ngày, và công ty Thầy vẫn hoạt động. Giống như những người chủ đầu tư, họ thuê CEO về để điều hành doanh nghiệp và họ có thể xây dựng nhiều công ty khác nhau. Đó là cấp độ tự do số 2. Và để làm việc đó bạn cần có con người + quy trình làm việc đúng đắn. Chúng ta sẽ không nói cách làm thế nào để làm điều đó ở trong bài viết này, nhưng đến đây bạn đồng ý với tôi về 2 cấp độ của sự tự do chứ?

Và có một ví dụ mà Thầy tôi chia sẻ khiến tôi thấy :”Cũng có lý”, đó là hãy nghĩ tới các tác phẩm của người họa sĩ là những bức vẽ, phẩm người nhạc sĩ là: một bài hát. Vậy thì tác phẩm của doanh nhân cừ khôi là gì? Là một doanh nghiệp mang lại giá trị cho cộng đồng, giúp khách hàng của họ đạt kết quả, giúp nhân viên có cuộc sống đầy đủ, được phát triển, làm điều họ muốn và có được sự thoải mái.

Bạn nghĩ những thứ đó có phải là công việc của 1 CEO thực thụ? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về vấn đề này nhé!

À nhân tiện, chúc mừng ngày Quốc tế lao động!!!

Lao động là vinh quang, và chúng ta cùng nhau làm cho Thế giới trở nên tốt đẹp hơn bạn nhé!