Lâu lắm rồi Việt Anh mới có một buổi tư vấn thú vị như thế, một doanh nghiệp dịch vụ du lịch nhỏ với những video triệu views trên instagram. Đó là công ty du lịch nhỏ có team sáng tạo nội dung mạnh nhất mà mình từng biết.

Chỉ khoảng hơn 1 tuần kể từ ngày chị ấy nhắn tin cho mình, kênh Instagram của doanh nghiệp đó đã tăng từ 30K lên hơn 40k người followers, rất nhiều clip triệu views. Mình thức sự ấn tượng với con số đó.

Nhưng…

Vẫn có nhưng à?

Chị founder ấy hỏi mình rằng: làm thế nào để chuyển đổi khách hàng đó thành người mua dịch vụ?

Bạn thấy có kì quặc không? Có nhiều video cả triệu lượt xem, lượt tương tác trên trang rất tốt, nhưng không có khách hàng.

Mình chợt nhớ tới 1 câu nói của người mentor của mình :”1000 lượt followers mà không kiếm được tiền, thì 10.000, hay 100.000 chỉ là thêm số 0 và phía sau những số 0 mà thôi”

Mình gửi cho chị xem kênh của Vietnam Habibati, mình nói rằng :”lượt follower, tỷ lệ tương tác và lượt view của công ty chị là con số mà các bạn ấy mơ ước đấy.

Nhưng doanh thu 500 – 800TR/tháng của Vietnam Habibati lại là con số mà chị khách hàng triệu views mơ ước.

Bạn có thấy việc có nhiều lượt xem, lượt truy cập vào website nhưng không có chuyển đổi quen thuộc không?

Điều gì dẫn đến nguyên nhân này?

Và phải làm thế nào để giải quyết?

Mình không tiện share kênh triệu views đó ở đây, nhưng mình liệt kê ra một vài nguyên nhân và giải pháp để nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự thì hãy xem lại nhé.

Các câu hỏi tham vấn giúp bạn tự nhìn nhận ra vấn đề của mình

Nếu bạn cũng đang gặp vấn như trên thì đây là câu hỏi giúp bạn nhìn rõ hơn vấn đề của mình.

1. Bạn đang tiếp cận du khách ở giai đoạn nào?

Khi khám kênh, mình nhận thấy các nội dung của team chị làm rất sáng tạo, nhưng có một vấn đề là nó đang nói về những thứ thú vị, hay ho, hoặc đẹp ở Việt Nam – điều này là rất tốt, nhưng nó đang ở bước nhận biết, mà từ bước nhận biết đến bước tìm thông tin đi du lịch Việt Nam và mua sản phẩm là một quãng thời gian… rất rất dài.

Có khi phải mất tới hàng năm trời.

Phương án: làm content tiếp cận ở giai đoạn khách hàng tìm kiếm thông tin về điểm đến. Những thông tin như: kinh nghiệm, địa điểm, lịch trình, lưu ý, things to do, what to eat…vv là những thông tin có giá trị chuyển đổi cao (vì đó là thông tin mà khách hàng tìm kiếm).

Đúng đối tượng và đúng thời điểm rất quan trọng.

Mình chia sẻ với chị câu nói mà mình đã rất thấm thía sau lần thất bại năm 2019, câu này của Keith J.Cunningham :”Hầu hết các doanh nhân thất bại không phải vì họ không tài giỏi, không phải vì họ không chịu làm, mà bởi vì họ làm sai thứ tự dẫn đến hết nguồn lực trước khi triển khai”.

Và trường hợp của kênh triệu views trên cũng như vậy, làm không đúng thứ tự thì triệu views cũng chỉ là thêm số 0 vào sau những số 0 mà thôi.

Xem video này để hiểu về hành trình khách hàng bạn nhé

2. Bạn đã có CTA (Call-to-action): lời kêu gọi hành động rõ ràng chưa?

Một trong những sai lầm mà cả bản thân mình cũng đã từng mắc nhiều lần trong suốt 10 năm làm sáng tạo nội dung (content marketing) là không có lời kêu gọi hành động.

Chúng ta làm kinh doanh, chúng ta làm video chia sẻ, chúng ta chỉ kêu gọi là hãy nhấn like/share/follower là rất tốt rồi nhưng chưa đủ.

Hãy chuyển đổi nó thành một hành động thiết thực hơn.

Hãy kêu gọi rõ ràng hơn.

Và chuyên gia digital marketing, kinh doanh trên internet có một câu “Money in the list” – tiền nằm ở trong danh sách.

Tức là ai sở hữu nhiều Data khách hàng người đó thắng.

Lượt view, lượt followers ở trên các kênh social media là rất tốt, nhưng sự thật: nó-là-của-nền-tảng Instagram, Facebook, Youtube, Tiktok – nó không phải của chúng ta.

Chỉ khi chúng ta sở hữu được nó qua phần mềm ChatBot, hoặc qua Danh sách email, chúng ta chủ động làm marketing với họ thì nó mới là của chúng ta.

Ý này sẽ được tiếp nối ở bên dưới.

3. Bạn có điều hướng khuyến khích khán giả tương tác và liên hệ với bạn hay không?

Nên, hãy kêu gọi khách hàng tương tác với bạn.

Nếu bạn đã đọc tới đây tức là bạn thực sự là người rất cầu thị, mình sẽ tặng một ý tưởng tư vấn “to tiền” nhé!

Trong các video của bạn, bạn có thể kêu gọi người xem “để lại comment để nhận quà tặng”, điều này giúp video bạn tăng tương tác và bạn có thể nhắn tin tặng quà (Ebook du lịch Việt Nam, tư vấn du lịch miễn phí…vv) cho khách hàng, từ đó chuyển đổi họ sang traffic bạn sở hữu và ở đó bạn có thể bán hàng cho họ.

Chính mình cũng đang sử dụng cách làm này cho các sản phẩm dịch vụ và nó hiệu quả!

Sản phẩm dịch vụ hầu hết là giá cao phải không nào? Giá trị trên 2 triệu là giá cao rồi! Người mua cần thời gian cân nhắc, cần nghiên cứu, rất khó để mua ngay, nên bạn cần có một hệ thống chăm sóc, follow, trao giá trị tới khách hàng để khách hàng có cơ hội hiểu hơn về bạn.

Email marketing, Chatbot là cách để bạn làm điều đó.

Đây là ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu.

4. Nội dung của bạn có lồng ghép sản phẩm dịch vụ?

Trong chính nội dung của bạn, bạn có thể lồng ghép khéo léo sản phẩm dịch vụ của mình. Ví dụ bạn làm video chia sẻ lịch trình du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm, bạn bắt đầu video bằng việc chia sẻ như bình thường để tăng tính viral, nhưng ở cuối video, bạn có thể có một câu chuyển mềm mại để chuyển sang bước bán hàng.

Đây là bí quyết giúp mình khai thông bế tắc của việc bán hàng, vì mình vốn dĩ là người làm sáng tạo, mình thích chia sẻ, ngại bán hàng.

Những câu chuyển mềm mại như :”Bạn đã xem hết video rồi, bạn có thể sử dụng nó để làm lịch trình cho mình, nhưng nếu bạn cần một đơn vị hỗ trợ tư vấn, tổ chức chuyến đi giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc…vv hãy liên hệ với chúng tôi”.

Bạn thấy câu chuyển này mềm mại, không ngại phải không?

5. Có chia sẻ câu chuyện thành công của khách hàng hay chưa?

Hãy xem những video ở bên dưới, bạn có thể tạo ra những video như vậy bằng cách khảo sát khách hàng và chia sẻ nó lồng ghép với những content khác.

Tỷ lệ có thể là 4 chia sẻ, 1 liên quan bán hàng. Tùy bạn cân nhắc.

Hãy cho khách hàng biết bạn có thể giúp gì cho họ. Và casestudy là một cách thực tế nhất.

Đây là ví dụ của một video casestudy bạn có thể chia sẻ lên trên internet

6. Có thêm liên kết trong mô tả nội dung hoặc phần comment không?

Bạn có thể chèn link vào trong phần comment hoặc mô tả với một số nền tảng cho phép như Reels, Tiktok, Youtube…vv qua đó bạn cũng sẽ thu hút khách hàng truy cập vào website, trang landing-page của bạn.

Bí quyết ở đây là đừng cố bán gì cả, mục tiêu là chuyển mọi người sang traffic sở hữu và bạn sẽ không còn tốn tiền quảng cáo, bạn sẽ xây dựng một mối quan hệ bền vững lâu dài với khách hàng của mình.

7. Có quảng cáo trả tiền: remarketing tới đối tượng đã tương tác với trang chưa?

Và cuối cùng, tặng bạn một pha cố vấn to tiền nữa nhé!

Việc bạn thu hút hàng triệu người xem video, hàng chục nghìn người follow kênh không lãng phí đâu! Mình nói với chị khách hàng đó: content chiếm 80% thành công, chị đã có 80% đó rồi.

Còn kỹ thuật ư? Đây là chiến lược và kỹ thuật:

Trên facebook, instagram, website, youtube…vv bạn đều có thể tạo “tệp đối tượng đã xem video, đã tương tác với trang, đã follow trang” và chạy quảng cáo nhắm đúng đối tượng đó.

Có 3 trạng thái khách hàng:

+ Lạnh: chưa biết đến bạn là ai

+ Ấm: đã biết đến bạn

+ Nóng: đã biết, tin tưởng và yêu quý bạn

Khi bạn xây được một kênh chất lượng rồi, bạn chỉ cần chạy quảng cáo re-marketing sản phẩm của bạn tới những người đã xem thôi. Đó là bí quyết giúp khách hàng của mình giảm 3,3 – 4,7 lần chi phí tạo ra 1 LEAD (với thị trường US/UK).

Bí quyết để giảm chi phí quảng cáo là remarketing.

Tổng kết nội dung

Chốt lại là: chưa có kêu gọi hành động và điều hướng khách hàng rõ ràng.

Kênh video ngắn chỉ là một kênh để thu hút khách hàng tiềm năng, tạo phễu thôi, khi cần mua dịch vụ gì đó người ta sẽ cần tìm hiểu thông tin chi tiết thì video dài, blog vẫn là nội dung chân ái.

Hãy chuyển đổi traffic trên Social Media về để bạn sỡ hữu.

Hãy kết hợp chúng với nhau. Nếu bạn chưa biết cách kết hợp các kênh với nhau thì bạn hãy đăng ký ngay lập tức Khóa học Chiến Lược Digital Marketing Dịch Vụ Du Lịch 3 Buổi Hoàn Toàn Miễn Phí (Trị Giá 10.000.000đ) này và ngồi xem hết 3 video bạn sẽ hiểu cách triển khai.

Và bí mật mà các chuyên gia sẽ không muốn bật mí là: làm video ngắn thu hút đúng đối tượng => sau đó làm remarketing, đó là cách giúp quảng cáo của bạn rẻ rẻ rẻ!!!

Sản xuất nội dung video ngắn cũng rất nhanh.

Chúc bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và thành công!

Đặt lịch tư vấn 1:1 miễn phí giúp bạn tối ưu chuyển đổi traffic vào website, kênh social media, quảng cáo… và phát triển công việc kinh doanh dịch vụ/du lịch trên internet với hệ thống digital marketing chuyên sâu dịch vụ tại đây

Trần Việt Anh,

Founder 10X Tourism Business & Wonderful Vietnam