Bạn có nghĩ Bác Hồ là một chuyên gia về truyền thông, tiếp thị? Để mình lấy một vài ví dụ nhé!

Bác là founder của mấy tờ báo, mà thời đại của Bác, báo chí là công cụ truyền thông hiệu quả nhất => Học: bạn có thể làm website, viết blog, xây dựng kênh truyền thông riêng của mình trên facebook, youtube, tiktok, instagram.

Bác và cộng sự cũng thường xuyên viết truyền đơn và rải đi khắp các con phố => Học: bạn có thể thường xuyên tạo ra các mẩu tin, nội dung, mẫu quảng cáo và chạy ads cho nó đến với nhiều người.

Bác thường xuyên viết sách, sáng tác Thơ, viết Nhật Ký (kể cả trong tù) => Học: bạn có thể làm content, viết ebook, làm video clip chia sẻ về tư tưởng, tinh thần, hay sản phẩm dịch vụ của bạn.

Mình lấy một vài ví dụ vui vui thôi, nhưng chúng ta đều biết Bác Hồ là một người viết nhiều, hay thời đại ngày nay chúng ta gọi bác là, gì nhỉ? Con ten cờ ri ây tờ (Content Creator). Một nhà tư tưởng thì thời đại ngày nay gọi là Kây Âu Eo (KOL). Một nhà Cách Mạng.

Trong đó yếu tố đổi mới, sáng tạo là cực kỳ xuất sắc.

Nhưng làm marketing, liệu cứ viết content, cứ xây kênh, cứ chạy ads, cứ chia sẻ có đủ?

Gần đây khách hàng của team mình phản hồi là “LEAD nhắn tin về nhưng không chốt được”, hay “tỷ lệ chốt không cao”. Thì mình thấy có một câu nói của Bác rất hay là :“Thực lực là cái chiêng mà ngoại giao là cái tiếng. Chiêng có to tiếng mới lớn”

Ứng dụng câu nói này để nói về marketing, kinh doanh như thế nào?

“Làm marketing thì nội lực (sản phẩm, dịch vụ) phải tốt thì ngoại giao (chạy ads, hợp tác, xây kênh) mới hiệu quả”

Tự dặn mình là “Làm marketing có giỏi đến mấy, nhưng sản phẩm, dịch vụ (thực lực) không tốt, không đủ cạnh tranh, không đáp ứng được nhu cầu thực sự của khách hàng thì có Tề Thiên Đại Thánh vào cũng không thể bền vững được”.

Vì marketing giờ đã chuyển dịch sang 5.0, nhưng vẫn nhiều người vẫn đang ở trong giai đoạn 1.0. Như thế nào là marketing 1.0 và 5.0, hãy cùng nhau xem thông tin ở bên dưới.

Marketing đã trải qua những giai đoạn chính sau

Theo Phillip Kotler – Người được coi là Cha đẻ của marketing hiện đại tổng hợp có 5 giai đoạn phát triển của marketing:

Marketing 1.0: Tập trung vào sản phẩm (Khi sản phẩm khan hiếm, nhu cầu cao, marketing 1.0 tập trung tạo ra nhiều sản phẩm với giá thành rẻ hơn)

Ví dụ: bạn xây một cái khách sạn/một tour/một nhà hàng và bạn tìm cách marketing cho có nhiều khách hàng tới. Và tìm cách làm cho giá rẻ nhất có thể để cạnh tranh.

Marketing 2.0: Tập trung vào khách hàng (Khi sản phẩm có nhiều người cùng bán, marketing 2.0 tập trung vào đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thay vì chỉ tập trung vào sản phẩm)

Ví dụ: Bạn hiểu rằng thị trường cho nhóm khách du lịch trẻ thích check-in, bạn tạo ra các tour du lịch dành riêng cho nhóm đối tượng này và bạn marketing tập trung tới họ.

Marketing 3.0: Tập trung vào con người (Khi nhiều người cùng tập trung vào khách hàng, marketing 3.0 không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không chỉ nhìn nhận họ là khách hàng mà nhìn họ dưới góc độ con người – quan tâm tới tâm trí, trái tim, cảm xúc. Không chỉ tập trung vào khách hàng, mà marketing 3.0 còn mở rộng ra cả giá trị liên quan tới yếu tố Trách nhiệm xã hội (bao gồm cả khách hàng, nhân viên, đối tác, môi trường xung quanh…)

Ví dụ: Bạn đã có tour chuyên sâu cho thị trường khách du lịch gia đình, bạn đã đáp ứng nhu cầu ẩn sâu của họ là “muốn kết nối với vợ/chồng mình, nhìn thấy con cái vui vẻ hạnh phúc, muốn gia đình có nhiều trải nghiệm hạnh phúc bên nhau” và tóm gọn lại là gia đình họ vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn (về tâm trí, cảm xúc)… thì sản phẩm của bạn có cùng hệ giá trị niềm tin của họ không?

Bạn có cho gia đình là quan trọng nhất? Bạn có quan tâm tới nuôi dạy con cái? Bạn có bảo vệ môi trường? Bạn đối đãi với nhân sự của bạn có thực sự tử tế như với khách hàng? Bạn có tri ân cộng đồng địa phương nơi bạn kinh doanh? Vân vân… và mây mây.

Marketing 4.0: Chuyển dịch sang công nghệ (Sự phát triển của công nghệ số chuyển dịch từ marketing ngoại tuyến lên marketing trực tuyến, các cộng đồng trực tuyến xuất hiện và việc mua hàng bị ảnh hưởng bởi các quyết định xung quanh. Các nhà tiếp thị với lượng dữ liệu lớn (big data) thay đổi hoạt động marketing bằng các chỉ số theo dõi/nghiên cứu hành vi của con người.

Từ đó xuất hiện mô hình “Hành trình khách hàng” với nhiều điểm chạm từ: nhận biết – tìm hiểu – cân nhắc – mua hàng – trở thành khách hàng trung thành”.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng dữ liệu lớn của Facebook, Google, Tiktok, Youtube…vv để nhắm tới đúng đối tượng khách hàng có sở thích Du lịch, sống tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), dùng điện thoại IPhone, thường xuyên đi du lịch, thích xem các hoạt động giải trí, thích nghệ thuật…vv

Và bạn có thể tiếp cận họ ở nhiều điểm chạm khác nhau, như thuê một KOL đi quảng bá để họ “nhận biết về sản phẩm/dịch vụ của bạn”, hay bạn bỏ tiền ra chạy quảng cáo hiển thị để nhiều người biết tới bạn trên internet.

Bạn làm S.E.O, chạy quảng cáo Google Adswords để website của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google khi người ta search thông tin, bạn thuê một KOL khác review đánh giá trên youtube để khi khách hàng cân nhắc search “có nên mua tour A/B không?” thì sẽ có bài bảo họ là sản phẩm/dịch vụ A/B cũng không hoàn hảo nhưng mua thì nên, rồi khách mua qua website của bạn hay các trang Online travel agency như Booking, Agoda, Airbnb, Touradar, Tripadvisor, Traveloka, Klook…vv, sau khi khách mua rồi thì làm thế nào để khách hàng trở nên trung thành gắn bó với bạn, chính sách sau bán hàng ra sao…vv

Marketing 5.0: Công nghệ phục vụ con người (Với các công nghệ hiện đại được hình thành như chúng ta đã thấy sẽ thay thế cho các hoạt động của con người – để phục vụ con người tốt hơn. Các công nghệ như: Trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), robot, công nghệ cảm biến, internet vạn vật, thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường, blockchain… đang thay đổi cách thức làm marketing.

Ví dụ: thay vì bạn phải dành thời gian chăm sóc khách hàng thì có ChatBot sẽ tự động trả lời thay cho bạn.

Bạn sử dụng ChatGPT (ChatBOT sử dụng mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên) làm nội dung, phân tích thị trường, trả lời tư vấn khách hàng.

Bạn sử dụng automation marketing để hoạt động đó được tự động hóa thay vì bạn phải dùng sức người: gửi email, thông báo, nhắn tin…vv

Bạn sử dụng thực tế ảo để giúp khách hàng được trải nghiệm chân thực về tour du lịch/điểm đến/khách sạn/nhà hàng của bạn…vv

Ứng dụng thực tế ảo trong quảng bá du lịch, video này làm đơn giản, mua một chiếc camera 360 tầm 10 triệu là có thể quay được clip như thế này.

Bạn sử dụng Bitcoin (tiền ảo) để thanh toán

Bạn sử dụng trí thông minh nhân tạo làm video (thay vì nhân viên ngồi hì hục cắt dựng)

Tóm lại là chúng ta là con cháu Bác Hồ nên chúng ta “học tập và làm theo tấm gương” như nào?

Thời buổi hiện tại là marketing 5.0, nhưng vẫn nhiều người chỉ tập trung vào sản phẩm của mình mà không nghĩ tới khách hàng và con người thì đó là một điều thực sự khó khăn. Và có những người đã tập trung vào con người, nhưng chưa chuyển dịch sang sử dụng công nghệ để làm việc đó cũng sẽ khó mở rộng.

Nếu ở 1.0 thì lên 2.0, 3.0 và ứng dụng 4.0 là đã rất xuất sắc rồi.

Mình còn thấy Bác là người kết hợp được giữa cái sâu sắc của Phương Đông, học hỏi những tiến bộ của Phương Tây. Như Giáo sư Vũ Khiêu đã viết:

“Thu hết tinh hoa kim cổ lại,

Xây cao văn hiến nước non này”

Nay sinh nhật Bác, nhớ tới Bác là nhớ tới lời Bác dạy, nhớ tới bác như một Tấm gương để noi theo, để nghĩ, để học, để làm, để tu sửa và phát triển.

Bác không chỉ là một marketer đại tài, mà còn là một CEO/Founder xuất chúng tầm tinh hoa thế giới. Học được ở Bác rất nhiều điều, ví dụ:

Tầm nhìn sứ mệnh của Bác với Quốc gia là “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc”, mình với gia đình mình, công ty mình… mọi người đã có điều đó chưa? Nếu chưa có thì “đi tìm” và “học” để làm thôi.