Tôi ngồi nhìn vào bảng chỉ số quảng cáo và cảm thấy thực sự lo lắng, tôi đã bỏ vài triệu ra chạy quảng cáo nhưng chưa có một khách hàng tiềm năng nào…

Tôi đã làm việc từ sáng tới tận tối muộn, hàng ngày viết bài, đăng bài, cố gắng bán, cố gắng thu hút, càng cố gắng thì tôi lại càng bế tắc trong việc có thêm khách hàng mới đến với dịch vụ của mình…

Tôi phải làm gì đây? Tôi cảm thấy mình như đang cố gắng đâm vào ngõ cụt…

Tôi book lịch tư vấn với người mentor của tôi, anh ấy nói chủ đề gì đó tôi không nhớ rõ, tới giờ tôi chỉ nhớ hai điều :”Marketing tự động” và “Quảng cáo mà không phải quảng cáo”.

Aha! 

Quảng cáo mà không phải quảng cáo!

Tôi tự vỗ vào trán mình cái đốp! Có như thế mà tôi không nghĩ ra! Những khó khăn trong thời gian khởi nghiệp đã làm tôi quên đi một nguyên tắc cốt lõi mà tôi đã ứng dụng thành thạo suốt từ khi bắt đầu viết blog (2013) tới giờ đó là: trao đi giá trị trước, đó là chìa khóa để bạn có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, tối ưu chi phí quảng cáo, và nhanh chóng tạo ra sức ảnh hưởng trong tâm trí khách hàng.

Quảng cáo mà không phải quảng cáo! Aha! Tôi là chuyên gia trong lĩnh vực đó! Bạn còn nhớ blog của tôi có hơn 4,4 triệu độc giả chứ? Và tôi giúp rất nhiều doanh nghiệp từ start-up lớn trong khu vực, trong nước, lẫn các doanh nghiệp nhỏ thành công. Đó là bí quyết, đó là chìa khóa!

Thế còn “marketing tự động”? 

Tôi nhớ lại năm 2016, khi đó tôi triển khai một chiến dịch với thị trường Đà Nẵng, trong 1-2 tháng gì đó tôi không nhớ chính xác, nhưng đã có hơn 6000 khách hàng tiềm năng là người chuẩn bị đi du lịch Đà Nẵng tự nguyện đưa thông tin cho tôi, và mong muốn nhận thông tin quảng cáo từ tôi.

Tôi đã giúp đối tác khách sạn của mình lấp đầy phòng trống, đối tác bán tour happy, đối tác cho thuê xe máy, thuê xe ô tô liên tục gia hạn quảng cáo trên blog của tôi, mua thêm quảng cáo trên blog của tôi… 

Và một điều thú vị là, mọi thứ đều vận hành hoàn toàn tự động. Tôi setup 1 lần, thông tin được gửi tự động, họ nhận được email từ tôi và biết ơn tôi, trong khi đó tôi không cần phải làm đi làm lại một công việc khiến mình thấy nhàm chán, tôi có thời gian làm những việc khác…

Thế mà tôi không nhớ ra.

Và bây giờ, như đã nói với bạn, tôi tiết kiệm >70% thời gian làm marketing, bán hàng. Tôi dành thời gian xây dựng sản phẩm, tập trung vào những công việc đòn bẩy cao, hỗ trợ khách hàng và thiết lập thêm những hệ thống tự động mới.

Bí quyết đơn giản là: Thiết lập một hệ thống marketing tự độngQuảng cáo mà không phải quảng cáo. Trao đi gía trị trước và nhận lại sau, đó là triết lý tôi đã thấm nhuần từ tổ chức BNI từ 2012 tới giờ.

Bạn có muốn biết cách tôi đã làm không?

Nếu có thì tin vui dành cho bạn là tôi đã làm một video để chia sẻ cách tôi đã triển khai hệ thống marketing tự động chuyên sâu cho ngành du lịch, giúp thu hút khách hàng tiềm năng, tối ưu chi phí quảng cáo, tăng tỷ lệ chuyển đổi… mà không cần giỏi công nghệ, không cần có nhân sự giỏi marketing, ngay cả khi bạn chỉ có một mình, chưa có chiến lược marketing bài bản. 

Tôi đăng video của mình tại đây: Video chia sẻ cách triển khai hệ thống marketing tự động ngành du lịch

Hãy xem video và chia sẻ ý kiến của bạn với tôi nhé.

Cảm ơn bạn,

Trần Việt Anh.