Việc làm kinh doanh, marketing, khởi nghiệp cũng giống như một trò chơi, nó đều có quy luật chơi của nó, tôi luôn tin như vậy. Và cả cuộc sống cũng thế.Tôi rất tò mò, và bị thu hút bởi việc khám phá ra những quy luật đó.

Trước đây làm kinh doanh, marketing, bán hàng khiến tôi rất mệt mỏi, thậm chí cạn hết pin. Đó là khi tôi mong muốn có thể kiếm thật nhiều tiền để thỏa mãn CÁI TÔI, thỏa mãn những niềm vui CỦA RIÊNG MÌNH. Cả trong cuộc sống cũng vậy.

Cho tới khi, tôi khám phá ra làm kinh doanh, hay marketing, nghĩ cho người khác, tập trung vào giải quyết vấn đề của người khác khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Cánh cửa sáng tạo mở ra. Tôi “think out side the box”.

Và kể từ giấy phút thay đổi đó, tôi trở thành một người làm việc hạnh phúc, một doanh nhân hạnh phúc.

Và WOW! Tôi nhìn thấy mình sẽ không chỉ có tiền, sự thành công, tôi còn có cả niềm vui, hanh phúc, ý nghĩa nữa. Đáng để thử chứ nhỉ?Trong một phút giây tham lam tôi đã ước mình biết nó từ khi còn bé, hoặc chí ít, khi tôi còn trẻ, càng sớm càng tốt haha. Tham lam nhỉ!

Tôi cũng chỉ vừa mới biết điều đó và đang tập dần đưa nó vào trong công việc và cuộc sống. Phải thú nhận là tôi đã từng là một người chơi khá tồi, trong nhiều game khác nhau, và giờ tôi cũng chỉ là một người chơi mới gia nhập vào hội, còn rất nhiều bỡ ngỡ và quá trời thứ để học hỏi ? huhu Xin thứ lỗi nếu tôi chia sẻ những điều bạn đã biết ?

Ảnh chụp đoạn trò chuyện của tôi với một chị bạn, thành viên trong nhóm MasterMind về Marketing, Kinh doanh do tôi thành lập.