Skip to content →

Bạn đang đau đầu vì vấn đề đào tạo nhân sự theo cách truyền thống? Đây là quà tặng cho bạn!

Anh ấy chán ngán việc trainning nhân sự mới mất quá nhiều thời gian…

Quá nhiều công đoạn…

Dồn hết tâm huyết training xong nhân viên nghỉ…

Phải thuê người chuyên đi hướng dẫn đào tạo…

Trong khi kiến thức chuyên môn CEO/Founder/Leader quản lý cấp trung là một kho…

?

Hôm nay trong buổi coaching cùng chị học viên, Việt Anh nghe được đoạn insight này. Thực tế doanh nghiệp nào cũng gặp vấn đề tương tự. Việc đào tạo khiến họ quá đau đầu.

Mình bắt đầu lĩnh vực hướng dẫn người khác làm chủ 1 chuyên môn (đào tạo) từ tháng 10/2020, và rất may vì học được từ những người thầy, những người bạn rất giỏi trong mảng này (có thể nói là hàng đầu Việt Nam về việc dạy người khác biến kiến thức của họ thành tài sản).

Mình nhận thấy xung quanh rất nhiều người giỏi, những người đã tích lũy 5-10-15-20-30 năm kinh nghiệm ở một lĩnh vực nào đó là rất nhiều, nhưng khi họ về hưu, mọi thứ dần chìm vào quên lãng.Có những chuyên gia hàng đầu trong một lĩnh vực nào đó, họ rất giỏi, giàu kinh nghiệm, chỉ một lời khuyên của họ có thể giúp người khác rút ngắn nhiều năm làm việc, hay tránh phải trả giá.

Thế nhưng những kiến thức đó đang dần mất đi…

Là một người thích học, mình thấy kiến thức là vô giá.

Trong thời buổi công nghệ thông tin, tiếp cận thông tin kiến thức không khó, nhưng tiếp cận kiến thức giá trị vẫn còn hạn chế.
Có những mô hình như Masterclass, rất hay, nhưng lại đa phần là người nước ngoài.

Edumall, Unica… các chuyên gia đều trẻ tuổi.

Mình nghĩ cần giải pháp đóng gói kiến thức của các chuyên gia lại, tính phí nó để chia sẻ cho nhiều bên (và người học phải đóng phí để có trách nhiệm, động lực là nên làm) môt thời gian, sau đó xã hội hóa, làm thư viện cộng đồng nhiều năm sau nữa…

Nếu làm được điều đó, thật quý giá.

Còn cá nhân mình, trước tiên, mình sẽ TẶNG những người chủ doanh nghiệp du lịch, những người có quá nhiều trải nghiệm, kiến thức, bài học thành công hay thất bại… Tặng họ một chương trình đóng gói kiến thức của họ lại trên online, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức, tâm huyết… đào tạo nhân sự. Và thậm chí, mang kiến thức đó chia sẻ (hoặc bán với giá cao nếu họ muốn) cho cộng đồng.

Thời điểm hiện tại nhân sự đang là vấn đề đau đầu không kém marketing, bán hàng, tài chính…vv
Năm 2022 rồi, hãy hệ thống hóa và số hóa kiến thức để giải phóng thời gian của mình. Dành nó cho những thứ quan trọng khác, như chiến lược, như marketing/bán hàng, hay phát triển bản thân, chăm sóc cho gia đình, con cái và những sở thích cá nhân của mình.

(Ảnh: Free PNG)

Published in Kinh doanh Kinh doanh du lịch Marketing dịch vụ, du lịch

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *