Skip to content →

Hành tinh này sẽ ra sao nếu không không có Phụ Nữ?

Chúng tôi thấy ở đó một Thế giới lộn xộn (nếu đàn ông có thể tự sinh sản), tôi không còn thấy ở đó sự mềm mại, ngọt ngào, ấm áp… không còn thấy vẻ đẹp nữ tính, lẫn sự kiên cường của những người Chị, người Mẹ, người Bà…

Chúng tôi không hiểu nhiều về Phụ Nữ ở trên Thế giới, nhưng chúng tôi nhìn thấy những người phụ nữ xung quanh chúng tôi, những người Phụ Nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, đảm đang, hiền hậu.

Chúng tôi thấy Bà Trưng, Bà Triệu lãnh đạo đứng lên đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

Chúng tôi thấy những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng nuôi giấu cán bộ cách mạng thời kỳ gian khó, tham gia vận chuyển lính qua sông giữa màn bom đạn, chúng tôi thấy những nữ chiến sỹ cách mạng bị bắt đi làm tù binh, bị tra tấn dã man nhưng vẫn kiên quyết giữ bí mật…

Chúng tôi còn thấy cả những người phụ nữ Việt Nam trên chính trường ngoại giao, với những lời lẽ đanh thép để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho dân tộc mình, kiên cường, gan dạ trước những thế lực mạnh hơn rất nhiều…

Chúng tôi thấy những người Bà, người Mẹ, người Vợ… chịu thương, chịu khó, biết chăm lo vun vén cho gia đình.

Và tất nhiên rồi, cả những người bạn đời ngọt ngào!!!

Không có người Phụ Nữ nào xấu, hay kém cỏi, mà chỉ là họ có muốn vượt ra khỏi vùng an toàn của mình hay không mà thôi.

Chúng tôi may mắn khi được nuôi lớn, chăm sóc, dạy bảo và đồng hành cùng những người Phụ Nữ tuyệt vời. Những người Phụ Nữ Việt Nam giàu tình yêu thương, kiên cường, đảm đang, bất khuất.

Trong công việc, chúng tôi cũng có may mắn được làm việc với những người phụ nữ vô cùng tuyệt vời. Họ là founder của những doanh nghiệp khởi nghiệp, họ là lãnh đạo của một tập thể, họ không chỉ gánh vác trách nhiệm gia đình mà còn gánh vác cả những công việc tập thể. Có khi họ kiên cường vượt qua khó khăn sóng gió. Cũng có lúc họ là hậu phương vững chắc cho người cộng sự/bạn đời của mình vươn sóng, vượt gió ra khơi.

Chúng tôi thấy mình thật may mắn khi được làm việc cùng họ, hỗ trợ họ nhận ra giá trị của mình, là chính mình, tự tin tỏa sáng, tự tin trở thành những người Lãnh đạo cộng đồng, tạo ra giá trị cho xã hội và có một cuộc sống độc lập – tự do – hạnh phúc.

Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ, chúng tôi xin được gửi lời chúc tới những người Phụ nữ Việt Nam và cả những người Phụ nữ trên Thế giới. Chúc sức khỏe và trí tuệ để vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống, chúc bình an và hạnh phúc để … chúng tôi – được cảm nhận hạnh phúc ấy!

“Chúng ta, những người phụ nữ, không có giới hạn nào không thể vượt qua.” – Xin được trích dẫn câu nói của Michelle Obama thay cho lời kết.

Không có giới hạn nào không thể vượt qua, chúng tôi tin tưởng ở các bạn!

Chúng tôi thật may mắn khi được đồng hành cùng các bạn!

Ước mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các bạn!

Thay mặt anh em cộng sự và những người bạn của Wonderful Vietnam.

Trần Việt Anh,

8/3/2023

Published in Cộng đồng

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *