• Mình được biết, >90% người trên Thế Giới này không có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Không có mục tiêu => không có kế hoạch.

  • Nhiều người có mục tiêu, có ước mơ, nhưng không có kế hoạch.

Antoine De Saint Exupery – tác giả của Hoàng Tử Bé (một cuốn sách mình rất thích) đã viết rằng :”Mục tiêu mà không có kế hoạch thì chỉ là 1 điều ước” (A goal without a plan is just a wish”

MỘT VÀI THÓI QUEN NHỎ ĐỂ LUÔN CÓ MỤC TIÊU:

1) Tưởng tượng đám tang mình, người ta sẽ đọc trong bài điều văn về mình như thế nào? Mình đã làm được gì khi còn sống? Để lại gì cho đời? => Tầm nhìn dài nhất cho 1 đời người.

2) Tưởng tượng ra 20-10-5-3 năm tới mình sẽ như thế nào? Nhiều người bạn mình biết không nghĩ về mục tiêu tương lai, hoặc có thì chỉ nghĩ 1 năm đổ lại.

3) Viết mục lại mục tiêu năm của cá nhân/tổ chức MỖI NGÀY trước khi bắt đầu công việc. Tip này mình mới học được từ chị Linh Thai / Thái Vân Linh (trước đó mình in mục tiêu, gián ở bếp, toilet, cửa ra vào – mục đích là để não dễ nhìn thấy và nhắc nhở mình tập trung)

4) Lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó: năm/quý/tháng/ngày hay năm/tháng/tuần/ngày.

5) Mỗi ngày chọn ra 3 việc quan trọng nhất và hoàn thành trước tiên.

6) Gạch ngang mỗi mục tiêu để mang lại cảm giác hứng thú ❤

7) Tự nhắc mình: không có mục tiêu (ước mơ/ước muốn), không có kế hoạch tức là đang nằm trong kế hoạch của người khác. Và mục tiêu mà không có kế hoạch, chỉ là 1 điều ước mà thôi.

Sau buổi Coaching Influencer & Phát triển mô hình kinh doanh du lịch lợi nhuận cao, đầu tư ít vốn ban đầu… đọc được comment này của chị PA vui ghê!!!

Khi tìm ra một công việc: đúng đam mê, đúng sở trường, tạo ra giá trị cho xã hội và được trả tiền – mình không còn phải làm việc ngày nào nữa. Mình chỉ đang biến Ước mơ trở thành Hiện thực mà thôi.

8 năm trước mình giúp mọi người đi du lịch tiết kiệm thời gian, tiền, có nhiều trải nghiệm ý nghĩa, 8 năm sau vẫn giúp mọi người chuẩn bị cho một hành trình, nhưng hành trình này dài hơn – là hành trình sự nghiệp, hành trình cuộc đời.

I Love My Job! I Love My Life ❤