1. Tôi đang ngồi trong phòng làm việc, có một cậu em mang cho tôi một ly cafe ít sữa và nói tôi “thử xem”. Chẳng là bên dưới tầng một, có một nhóm 7 cậu em sinh viên năm cuối trường đại học ngoại thương đang thử nghiệm công thức tìm ra loại thức uống phù hợp nhất cho quán cafe mà các cậu ấy sắp khởi nghiệp trong vòng vài tuần tới. Em vợ tôi là một trong số thành viên đó.
  2. Tôi không hay uống cafe, dù trước đó năm 2013 tôi đã từng cùng những người anh của mình “khởi nghiệp” bán cafe ở Sài Gòn, khi tôi đi xuyên Việt lần đầu tiên, nhưng thôi bỏ qua đi. Câu chuyện đó cũ rích rồi. Tôi muốn kể về mấy chàng trai chăm chỉ này, các cậu ấy là sinh viên năm cuối, mấy tuần này tôi thấy các cậu ấy mua máy pha cafe, máy say, và đồ đạc lỉnh kỉnh… chiều chiều hì hục pha chế công thức. Các cậu ấy đã bắt đầu thử nghiệm 1 tuần nay, pha, uống, pha, uống, nào cafe, nào trà… và đang tìm ra vị phù hợp nhất như tôi đã nói.
  3. Bạn sẽ hỏi tôi: “Câu chuyện này có liên quan gì?”. Tôi muốn nói về việc thử nghiệm. Nhiều người trong đó có tôi không chịu thử nghiệm, mà thường nhảy vào là làm luôn. Một công việc kinh doanh, một chiến dịch marketing, một sản phẩm/dịch vụ, một nhóm khách hàng lý tưởng nào đó… chúng ta thường không thử.
  4. Trước đây tôi không thử trong công việc kinh doanh, vì thực chất không biết cách, nhưng trước đó tôi đã dành rất nhiều thời gian để thử nghiệm trong nhiều môi trường, nhiều phong cách sống khác nhau để tìm ra điều phù hợp với chính mình. Bật mí là yêu tôi cũng thử, thử xem đâu là cô gái phù hợp nhất với mình chẳng hạn. Thử xem nghề nghiệp nào hợp với mình, thử xem đâu là đam mê của mình. Tôi đã từng thử rất nhiều… thế mà vào công việc kinh doanh tôi lại không thử, cứ thế lao vào làm, lao vào tạo sản phẩm, lao vào phục vụ khách hàng, lao vào quảng cáo… Mà không biết chọn xem đâu là: nhóm khách hàng lý tưởng nhất khiến cả tôi và họ đều happy nhất, không thử xem sản phẩm nào phù hợp với chúng tôi nhất, và thử xem thị trường có cần điều đó không, phản hồi của họ ra sao? Không thử xem một ý tưởng, nội dung có thực sự được đón nhận? Vân vân… nói tóm lại là tôi hùng hục cắm đầu cắm cổ vào làm chứ chẳng thử nghiệm gì hết, cũng không quy trình, không công thức, tới lúc thành công – thất bại không biết do đâu.
  5. Nhưng giờ thì khác, cả tôi và những học viên tham gia chương trình coaching của mình đều làm A/B testing kỹ càng. Chúng tôi test thị trường, test sản phẩm, test nhóm khách hàng mục tiêu hoàn hảo, test offer, test nội dung quảng cáo, test kênh quảng cáo, test hệ thống… nói chung là tôi đã ứng dụng được kinh nghiệm test bạn gái vào công việc kinh doanh của mình rồi đó. Haha. Tôi dành nhiều thời gian để thử nghiệm những điều trong đầu của mình, giống các cậu em ngày ngày cần mẫn pha đồ uống để tìm ra một thứ hợp vị.
  6. Và nếu công việc kinh doanh, marketing, bán hàng của bạn… chưa có bước thử nghiệm, không thể đo lường được đúng ở đâu, sai chỗ nào, không thể kiểm soát được những con số… giống như pha cafe không biết cho bao nhiêu gram, nhiệt độ nước, loại cafe nào cho ra vị ngon thì thật là hên xui. Tôi khuyến khích bạn nên xem lại một cách nghiêm túc. Sẽ ra sao nếu bạn muốn mở rộng? Sẽ ra sao nếu bạn muốn điều chỉnh?
  7. À mà nếu bạn gặp khó khăn trong việc setup những hệ thống Marketing & Bán Hàng Trên Internet có thể đo lường từng đồng chi phí, có thể chỉnh sửa và tối ưu dễ dàng và bạn muốn nhận có Tấm Bản Đồ Và Video Hướng Dẫn Triển Khai Hệ Thống Marketing & Bán Hàng Tự Động Trên Internet… Mà Tôi Đã Thử Nghiệm Trong Suốt 10 Năm Kể Từ Ngày Làm Công Việc Marketing Excutive Full-Time Lần Đầu Tiên… Thì Bạn Có Thể Nhận Ở Comment nhé!

Tôi đã thử và nếm trải đủ những ly cafe chưa hợp vị và tìm ra một thứ ngon tuyệt dành cho những người kinh doanh, doanh nhân: không giỏi marketing, không giỏi công nghệ, không có nhân sự chuyên trách trong đội nhóm.

Lưu ý: Hệ thống này dùng được cho tất cả mọi ngành nhưng đang được tối ưu chuyên sâu nhất cho du lịch, vì tôi muốn dành tặng cho du lịch Việt Nam một ly cafe hảo hạng.